Video quân đội Ukraine cho nổ tung cây cầu lớn nhằm ngăn bước tiến của Nga

20/05/2022 09:23:42

Các binh sĩ Ukraine đã cho nổ tung một cây cầu nối các thị trấn ở miền đông Luhansk để ngăn chặn một cuộc tấn công của Nga trong khu vực, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết hôm 18/5.

Vụ nổ đã phá hủy một cây cầu giữa hai thành phố Rubizhne và Severodonetsk, nhằm ngăn chặn việc quân đội Nga tiến về các thành phố Lysysychansk và Severodonetsk.

Bộ quốc phòng Ukraine cho biết các binh sĩ thuộc Lực lượng Tác chiến Đặc biệt (SOF), Vệ binh Quốc gia, Lữ đoàn Phản ứng nhanh và Cơ quan An ninh Ukraine (SSU) đã thực hiện chiến dịch này.

Sau nhiều nỗ lực ban đầu để đạt thỏa thuận hòa bình, các nhà đàm phán Nga và Ukraine ngày càng khó tìm tiếng nói chung về xung đột.

Tình trạng bế tắc hiện tại bắt nguồn từ việc Nga quyết duy trì kiểm soát các vùng lãnh thổ rộng lớn của Ukraine và thúc đẩy đà tấn công. Nhưng một nguyên nhân khác đến từ Ukraine: Những thành công trên chiến trường, cùng với nỗi giận dữ ngày càng tăng với lực lượng Nga, khiến dư luận Ukraine giờ đây ít có khả năng sẵn sàng chấp nhận trao một phần lãnh thổ cho Nga để tìm kiếm hòa bình, theo Anton Troianovski và Valerie Hopkins, hai nhà bình luận của NY Times.

Ngay cả khi đàm phán giữa Nga và Ukraine có bước đột phá, nhiều nhà bình luận cho rằng một thỏa thuận sẽ không có khả năng mang tới nền hòa bình lâu dài. Vấn đề lớn hơn của Nga là thiếu một thỏa thuận với phương Tây về cấu trúc an ninh châu Âu, một thỏa thuận mà ông Putin đang tìm kiếm trước chiến dịch ở Ukraine và điều đó dường như ngoài tầm với.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật