Video: Phi công Anh cảm ơn Việt Nam trong ngày xuất viện

12/07/2020 09:47:20

Sau 115 ngày điều trị COVID-19, bệnh nhân số 91 (phi công người Anh) đã được xuất viện, đưa về nước. Trước khi hồi hương, bệnh nhân đã xúc động nói lời cảm ơn Việt Nam.

Chiều 11/7, bệnh nhân COVID-19 số 91 (phi công, quốc tịch Anh) đã được đưa từ Khoa Hồi sức Cấp cứu (ICU) xuống dưới sảnh Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau đó phi công người Anh được đưa lên xe cấp cứu đợi sẵn, tới sân bay Tân Sơn Nhất.

Bệnh nhân từng bị biến chứng ARDS (suy hô hấp cấp tiến triển nhanh), "cơn bão cytokine ào ạt", vi huyết khối, xuất huyết - rối loạn đông máu nặng, suy đa tạng (tổn thương thận, tổn thương gan), nhiễm trùng phổi, nhiễm trùng máu... và tiên lượng cực xấu.

Sau 115 ngày điều trị COVID-19, trong đó có 57 ngày hỗ trợ oxy hóa máu màng ngoài cơ thể (ECMO), bệnh nhân đã được chữa khỏi và được cho xuất viện. Trước khi hồi hương, bệnh nhân đã xúc động nói lời cảm ơn Việt Nam (Video: Bệnh viện Chợ Rẫy).

Tối cùng ngày 11/7, người bệnh được đưa bằng máy bay ra sân bay Nội Bài để 21h15 khởi hành về nước. Phi công người Anh về nước trên máy bay Boeing 787-10 Dreamliner của Việt Nam Airlines, quá cảnh tại Frankfurt (Đức).

Để đảm bảo sức khoẻ cho bệnh nhân, một bác sĩ, một điều dưỡng của Phòng khám Gia đình chịu trách nhiệm hỗ trợ phi công người Anh trong suốt quá trình bay. Tất cả mọi phương án đã được đặt ra.

Theo Trọng Huyền (Thời Đại)