Video: Giải mã bí ẩn thác nước chảy… lộn ngược lên trời từ vách đá

14/01/2020 09:59:24

Hiện tượng thác nước chảy ngược xảy ra khi những cơn gió mạnh thổi ngược chiều dòng chảy của thác nước, khiến nước đang rơi xuống đổi hướng bắn lên trên hay bị thổi bật lại.

Chris Martin đăng trên mạng xã hội video ghi lại thác nước trên đảo Skye, Scotland, trông như đang chảy lên trời. Những cơn gió mạnh từ bão Callum khiến dòng nước đổ xuống bị thổi ngược trở lại.

Chris Smith, người chia sẻ đoạn video cho biết, anh ghi lại cảnh tượng ngoạn mục này vào thời điểm cơn bão Callum đang tràn qua. Dưới sức gió mạnh khiến dòng chảy từ vách núi bị tạt ngược lên trời, tạo nên khoảnh khắc độc đáo của tự nhiên. "Khó tin là sức gió mạnh đến vậy. Thiên nhiên thật kỳ vỹ", một cư dân mạng bình luận.

Video thu hút hơn 3.500 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận. "Đây là khi thác nước không chảy xuôi. Ghi hình tại bãi biển Talisker, đảo Skye, trong một ngày có mưa và gió lớn", Martin cho biết.

Được biết, do ảnh hưởng từ bão Callum khiến Scotland và xứ Wales là những khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Lũ lụt khiến nhiều con đường bị ngập và phải gián đoạn. Hiện tượng thác nước chảy ngược chỉ xảy ra khi sức gió thổi mạnh làm dòng nước chảy ngược chiều. Thị trấn Crickhowell tại xứ Wales gần như biến thành "hòn đảo" ngập nước.

Trước đó, cảnh tượng tương tự từng xuất hiện ở một thác nước tại Cumbria, thuộc công viên quốc gia Yorkshire Dales, Vương quốc Anh. Vào thời điểm đó, cơn bão nhiệt đới Helena vừa tràn qua khu vực này. Trước sức gió lên tới gần 130 km/h, quy luật của tạo hóa như bị đảo lộn khi dòng thác chảy hất ngược nước lên trời.

Theo Phong Linh (Nguoiduatin.vn)