Video: Cảm động chú chó Phú Quốc xếp hàng nhận gạo thay chủ nhân tật nguyền

02/06/2020 10:23:32

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ clip ghi lại cảnh một chú chó xoáy Phú Quốc đến nhận gạo tại điểm từ thiện thay người chủ đi xe lăn.

Chó Phú Quốc là một loại chó riêng của đảo Phú Quốc, Việt Nam. Nó có đặc điểm để phân biệt và là đặc trưng giống loài là các xoáy lông khá kỳ lạ chạy ở trên sống lưng.

Loài chó này có chiều cao trung bình khoảng 55 cm, nặng khoảng 18 kg, tai dựng đứng, eo thon, màu lông thường thấy là vàng lửa (lông ở dải lưng mọc ngược sậm màu hơn).

Về màu sắc lông thì có mấy dạng sau: nhóm chó đen có màu đen tuyền, số khác ức hay chân đều vàng hoặc nâu; nhóm chó nâu đậm hay nhạt, đặc biệt nhóm này thường thể hiện sự hài hòa về màu sắc: nhóm chó vàng thay đổi trong dãy từ đậm đến nhạt, trên một cá thể chó vàng đôi khi cũng có sự pha màu vàng nhạt ở bụng và chân; nhóm chó vện - chiếm tỷ lệ thấp - có màu lông đặc biệt nhất; nhóm chó xám, chiếm tỷ lệ ít nhất.

Được mệnh danh là một trong “Tứ đại Quốc khuyển”, chó Phú Quốc là một giống chó cực kỳ quý hiếm của Việt Nam. Nổi tiếng với sự tinh khôn, gan dạ, thông minh và sắc vóc trời phú.

Đại dịch covid-19 đã khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những người bán hàng rong, vé số. Nhiều nơi trên cả nước đã thành lập những địa điểm thiết thực để hỗ trợ người nghèo gặp khó khăn. 

Chủ nhân chú chó trong đoạn clip này, là một người bán vé số bị tật nguyền nên phải di chuyển bằng xe lăn. Khi chiếc xe lăn của người bán vé số đến trước cổng LĐLĐ huyện Phú Quốc để nhận gạo, chú chó này đang nằm phía sau xe liền bật dậy, chạy vào trong. Xếp hàng nhận gạo thay chủ, cán bộ của Liên Đoàn Lao Động lấy phần gạo chuẩn bị sẵn đặt xuống đất, chú chó lấy miệng xách túi gạo chạy ra xe lăn đưa cho chủ, rồi nhảy lên xe tiếp tục đi bán vé số cùng chủ.

Theo chủ nhân của chú chó này, ông đã nuôi nó mấy năm nay, hằng ngày ông đi bán vé số đều mang chú chó theo bên mình để bầu bạn. Vì thế, mỗi lần đi bán vé số nó đòi đi theo. Thậm chí chú chó thay chủ gặm bịch vé số mang vào đưa cho khách hàng, sau đó mang tiền chạy trở ra đưa cho chủ.

Theo Thế Hiệp (Nguoiduatin.vn)