Video ảnh: Bẫy hố ga, ổ gà trên đoạn đường 26 tỷ

29/09/2020 08:29:22

Đường Nguyễn Văn Trỗi (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) chưa thảm xong nhựa dù đã hết thời hạn thi công 3 tháng. Hố ga, cống thoát nước chưa hoàn thiện, trở thành cái bẫy với người đi đường.

Bức xúc vì tuyến đường hơn 1,8 km đầu tư 26 tỷ đồng làm một năm vẫn dang dở, nhiều hố ga lộ thiên, người dân TP Tam Kỳ (Quảng Nam) yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ.
Video ảnh: Bẫy hố ga, ổ gà trên đoạn đường 26 tỷ
Dự án nâng cấp tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) dài hơn 1,8 km có tổng vốn đầu tư 26,8 tỷ; gồm các hạng mục như chỉnh trang mặt đường, vỉa hè và hệ thống thoát nước.
Video ảnh: Bẫy hố ga, ổ gà trên đoạn đường 26 tỷ - 1
Dự án này được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt hồi tháng 4/2019 và giao UBND TP Tam Kỳ làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Vạn Tường (Công ty Vạn Tường), thực hiện trong 150 ngày.
Video ảnh: Bẫy hố ga, ổ gà trên đoạn đường 26 tỷ - 2
"Nhiều tháng nay, nhà thầu đã dừng thi công các hạng mục như vỉa hè, hệ thống thoát nước khiến con đường nham nhở. Các hố ga, cống thoát nước chưa hoàn thiện, trở thành cái bẫy đối với người đi đường", ông Trần Đình Chương, người dân phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ, nói.
Video ảnh: Bẫy hố ga, ổ gà trên đoạn đường 26 tỷ - 3
Tháng 11/2019, Công ty Vạn Tường sửa chữa đường Nguyễn Văn Trỗi. Đến nay, nhà thầu chỉ mới thảm nhựa mặt đường lần 1 rồi bỏ dở. Một số đoạn nối với tuyến đường ngang chưa được thảm nhựa đã xuất hiện ổ gà.
Video ảnh: Bẫy hố ga, ổ gà trên đoạn đường 26 tỷ - 4
Theo kế hoạch, dự án hoàn thành vào cuối tháng 6/2020. Tuy nhiên, khi kiểm tra thực tế, công trình này chỉ đạt dưới 40% giá trị hợp đồng trong khi thời gian theo tiến độ hợp đồng đã hết.
Video ảnh: Bẫy hố ga, ổ gà trên đoạn đường 26 tỷ - 5
Hệ thống thoát nước toàn tuyến đường dài hơn 1,8 km chưa hoàn thiện.
Video ảnh: Bẫy hố ga, ổ gà trên đoạn đường 26 tỷ - 6
Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Tam Kỳ, cho hay nguyên nhân khiến việc sửa chữa đường Nguyễn Văn Trỗi trì trệ là nhà thầu không đủ năng lực.
Video ảnh: Bẫy hố ga, ổ gà trên đoạn đường 26 tỷ - 7
Lãnh đạo UBND TP Tam Kỳ cho biết UBND TP đã có tờ trình gửi UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, đề nghị chấm dứt và lập thủ tục thanh lý hợp đồng đối với nhà thầu thi công dự án. Ngoài ra, địa phương đề xuất cho chủ đầu tư chỉ định thầu hoặc các hình thức chọn đơn vị thi công khác để dự án được tiếp tục.

Theo Thanh Đức (Tri Thức Trực Tuyến)