Thêm bệnh viện ở Đà Nẵng dỡ cách ly, mở cửa lại

20/08/2020 15:27:58

Bệnh viện đa khoa Hải Châu (TP Đà Nẵng) chính thức tiếp nhận bệnh nhân để điều trị sau khi dỡ lệnh cách ly.

Thêm bệnh viện ở Đà Nẵng dỡ cách ly, mở cửa lại
6h sáng 20/8, Bệnh viện đa khoa Hải Châu mở cổng tiếp nhận bệnh nhân sau 14 ngày ngưng hoạt động vì lệnh cách ly y tế. Chiều 19/8, khi hết hạn cách ly, bệnh viện đã cho 50 bệnh nhân xuất viện. Ngoài ra, hàng chục nhân viên y tế được về nhà, chỉ còn 1 kíp trực cấp cứu. Sáng nay, tất cả nhân viên y tế trở lại làm việc.
Thêm bệnh viện ở Đà Nẵng dỡ cách ly, mở cửa lại - 1
Hôm 5/8, TP Đà Nẵng quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với Bệnh viện đa khoa Hải Châu do liên quan đến các ca mắc Covid-19. Trong khi cách ly, bệnh viện xét nghiệm cho hơn 300 y tá, bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người phục vụ, người nhà của bệnh nhân. Tất cả có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
Thêm bệnh viện ở Đà Nẵng dỡ cách ly, mở cửa lại - 2
Sáng nay, các bệnh nhân vào cổng được đo thân nhiệt và yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2 m.
Thêm bệnh viện ở Đà Nẵng dỡ cách ly, mở cửa lại - 3
Đại diện Bệnh viện đa khoa Hải Châu cho biết nơi này mở cửa trở lại để cùng các bệnh viện khác của thành phố tiếp nhận và điều trị bệnh nhân, giảm áp lực cho các cơ sở y tế tuyến trên.
Thêm bệnh viện ở Đà Nẵng dỡ cách ly, mở cửa lại - 4
Bác sĩ Nguyễn Cảnh Việt, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Hải Châu, cho biết khi mở cửa trở lại, bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, quy trình khám chữa bệnh.
Thêm bệnh viện ở Đà Nẵng dỡ cách ly, mở cửa lại - 5
"Được tin bệnh viện mở cửa trở lại, tôi tranh thủ đến khám sớm. Tôi bị tiểu đường nhiều năm nay và thường đến Bệnh viện đa khoa Hải Châu để điều trị. Trong thời gian bệnh viện không hoạt động, tôi ngại đi khám ở nơi khác vì phải kê khai lịch sử điều trị lại từ đầu, khá phiền toái", ông Khương chia sẻ.
Thêm bệnh viện ở Đà Nẵng dỡ cách ly, mở cửa lại - 6
Bệnh nhân được hướng dẫn vào khu vực khám bệnh. Nhân viên y tế dùng khẩu trang và mũ chắn giọt bắn khi làm việc.
Thêm bệnh viện ở Đà Nẵng dỡ cách ly, mở cửa lại - 7
Hàng chục bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện đa khoa Hải Châu trong buổi sáng nơi này mở cửa lại.
Thêm bệnh viện ở Đà Nẵng dỡ cách ly, mở cửa lại - 8
Đến nay, 4 trong 5 cơ sở y tế tại TP Đà Nẵng được dỡ bỏ cách ly, gồm: Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng, Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ và Bệnh viện đa khoa Hải Châu. Bệnh viện Đà Nẵng vẫn đang được cách ly.

Theo Phạm Ngôn (Tri Thức Trực Tuyến)