Sự thật đoạn clip gây xôn xao về nhóm thanh niên chặn đầu xe tải đang chạy để quay Tiktok

16/08/2022 11:23:57

Đoạn video đang gây sốt cộng đồng mạng trong vài ngày qua về việc một nhóm thanh niên chặn đầu xe tải thực tế là một sự việc đã xảy ra từ hồi tháng 4/2021 ở Indonesia.

Mới đây một đoạn clip gây "chấn động" cư dân mạng và được nhiều diễn đàn chia sẻ về vụ việc một thanh niên lao ra đường chặn một chiếc xe tải đang di chuyển khiến người này tử vong tại chỗ.

Ban đầu, nhiều người lầm tưởng đây là một vụ tự tử, tuy nhiên xem kỹ đoạn clip nhiều người cho rằng đây không giống một trường hợp như vậy.

 

Ngay sau khi đăng tải, nhiều người đặt nghi ngờ về vụ việc liệu có phải xảy ra ở Việt Nam hay không, bởi đa số các diễn đàn chia sẻ đều chỉ ghi một nội dung chung chung về nhân vật trong clip chứ không hề đả động đến thời gian hay địa điểm xảy ra sự việc.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV, sự việc diễn ra đã được báo chí Indonesia đăng tải hồi đầu năm 2021. Cụ thể, trên trang Borobudur News đưa tin, vào ngày 6/4/2021, trên đường ở quận Sukaraja, tỉnh Tây Java, Indonesia xuất hiện 4 thanh niên đang cố gắng chặn một chiếc xe tải đang di chuyển.

Sự thật đoạn clip gây xôn xao về nhóm thanh niên chặn đầu xe tải đang chạy để quay Tiktok
Sự việc cũng được cư dân mạng Indonesia chia sẻ từ 6/1/2021

Cũng theo Borobudur News, việc các thanh niên chặn đầu xe nhằm mục đích sản xuất video để tung lên mạng nhằm tạo sự chú ý. Tuy nhiên, vụ việc đã đi theo chiều hướng không như mong muốn của các thanh niên khi người tài xế trong đoạn clip đã không kịp hãm phanh chiếc xe dẫn tới việc một trong số 4 thanh niên đã bị đâm tử vong tại chỗ.

Tuy nhiên dù sự việc đã xảy ra ở Indonesia đã lâu, nhưng thời gian gần đây người dân vẫn liên tục gặp những đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung phản cảm hoặc gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Gần đây nhất, một người phụ nữ đã phải lên tiếng bức xúc về trào lưu dọa ma trẻ con của người em họ đối với chính con mình dựa theo việc bắt chước "Trend" trên tiktok.

Sự thật đoạn clip gây xôn xao về nhóm thanh niên chặn đầu xe tải đang chạy để quay Tiktok - 1
Bài viết của người mẹ về "Trend" dọa ma

Vì mục tiêu lợi nhuận những đối tượng mang danh “nhà sáng tạo nội dung” đã bất chấp đăng tải video không chọn lọc chỉ để hút view. Đối với những kênh có lượng tương tác khủng, một khi chủ khoản “lăng xê” nội dung nào, lập tức chúng sẽ lan nhanh theo cấp số nhân. Chỉ cần một vài clip làm lố, bắt chước có thể giúp họ “nổi như cồn” sau thời gian ngắn, điều đó vô tình đẩy giới trẻ đua nhau bắt chước với hy vọng nổi tiếng ảo.

Theo báo cáo tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok cuối năm 2021, mạng xã hội này đã xóa hàng triệu video vi phạm liên quan đến bạo lực, khiêu dâm, tự gây hại... Tuy nhiên, không ít trào lưu độc hại vẫn đang diễn ra mà nền tảng không kiểm soát hết được.

QT (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật