Sân Hàng Đẫy được đầu tư xây mới với kinh phí 300 triệu đôla

09/04/2018 13:36:27

Dự án xây dựng sân vận động mới theo tiêu chuẩn FIFA sẽ khởi công vào cuối năm 2018.

Sân Hàng Đẫy được đầu tư xây mới với kinh phí 300 triệu đôla
Sân Hàng Đẫy (nằm trên phố Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa) đã xuống cấp nên việc sửa chữa không hiệu quả. Chính vì vậy, ngày 27/3, tập đoàn T&T đã ký biên bản ghi nhớ với tập đoàn Bouygues về việc hợp tác đầu tư và phát triển dự án này. 
Sân Hàng Đẫy được đầu tư xây mới với kinh phí 300 triệu đôla - 1
Dự kiến chi phí xây dựng là 307 triệu đôla. Sân vận động đạt tiêu chuẩn FIFA, không có đường piste và có sức chứa hơn 20.000 người. Đây dự kiến sẽ là sân vận động quốc tế thứ hai ở Hà Nội. 
Sân Hàng Đẫy được đầu tư xây mới với kinh phí 300 triệu đôla - 2
Trung tâm có bốn tầng hầm, hai tầng nổi. Sân thi đấu bóng đá được đặt ở tầng nổi thứ hai, phía trên một loạt công trình dịch vụ, văn hoá như rạp chiếu phim, trung tâm tổ chức sự kiện hay hệ thống tầng hầm để xe, phục vụ cho toàn khu vực dân cư kế cận.
Sân Hàng Đẫy được đầu tư xây mới với kinh phí 300 triệu đôla - 3
Phối cảnh bên ngoài sân bóng về phía phố Trịnh Hoài Đức, được thiết kế kết hợp với các quầy hàng tiện dụng và các dịch vụ phụ trợ. 
Sân Hàng Đẫy được đầu tư xây mới với kinh phí 300 triệu đôla - 4
Trong sân còn có các khu phục vụ các môn thể thao khác. Dự kiến, ngay sau khi V-League 2018 hạ màn, sân Hàng Đẫy sẽ được đập bỏ để khởi công xây mới. Công trình này được xây dựng trên quỹ đất hiện tại chứ không mở rộng vào khu vực dân cư xung quanh.
Sân Hàng Đẫy được đầu tư xây mới với kinh phí 300 triệu đôla - 5
Trước đó, ngày 9/2/2017, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã đồng ý chủ trương với Ban Cán sự Đảng UBND thành phố về việc giao cho T&T quản lý, sử dụng, vận hành sân vận động Hàng Đẫy.

Theo Lâm Thỏa (VnExpress.net)