Phố Hàng Mã nhuộm sắc đỏ, nhộn nhịp trước Tết Nguyên đán 2021

25/01/2021 19:25:33

Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, phố Hàng Mã (Hà Nội) đang ngập chìm trong không khí Tết với hàng nghìn các mặt hàng trang trí đa dạng, người mua bán tấp nập.

Phố Hàng Mã từ lâu đã được biết đến là con phố mua sắm nhộn nhịp của Thủ đô với hàng loạt các loại mặt hàng trang trí vào các dịp Tết Trung thu, lễ hội Halloween,… Trước thời điểm Tết Nguyên đán, các loại mặt hàng trang trí cho cây cảnh và phòng khách gia đình đã được bày bán nhộn nhịp.

Phố Hàng Mã nhuộm sắc đỏ, nhộn nhịp trước Tết Nguyên đán 2021
Khung cảnh tấp nập, sôi động. Cả con phố được bao phủ bởi sắc đỏ lung linh, rực rỡ của hàng trăm mặt hàng trang trí phục vụ ngày Tết.
Phố Hàng Mã nhuộm sắc đỏ, nhộn nhịp trước Tết Nguyên đán 2021 - 1
Đèn lồng, bao lì xì, câu đối đỏ,... là những mặt hàng được nhiều người tiêu dùng quan tâm mua sắm nhất trong dịp này. Các câu đối được dán các kiểu chữ mang tín hiệu của sự may mắn, bình an và hạnh phúc.
Phố Hàng Mã nhuộm sắc đỏ, nhộn nhịp trước Tết Nguyên đán 2021 - 2
Từ những câu đối, cành mai, cành đào đến phong bao lì xì ở đây chỉ dao động từ vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn đồng phục vụ mọi nhu cầu của người dân.
Phố Hàng Mã nhuộm sắc đỏ, nhộn nhịp trước Tết Nguyên đán 2021 - 3
Những mẫu đèn lồng đa kiểu dáng được bán với giá từ 50.000 đồng đến dưới 300.000 đồng tại Hàng Mã. Loại đèn lồng cỡ nhỏ, treo thành dây, chùm thu hút sức mua lớn của nhiều người tiêu dùng.
Phố Hàng Mã nhuộm sắc đỏ, nhộn nhịp trước Tết Nguyên đán 2021 - 4
Mặt hàng bao lì xì truyền thống vẫn được bày bán nhộn nhịp. Khác với mọi năm, các loại bao lì xì được cải tiến theo nhiều hình thức mới lạ, độc đáo đặc biệt mô phỏng theo các câu nói "hot trend" dậy sóng trên mạng xã hội.
Phố Hàng Mã nhuộm sắc đỏ, nhộn nhịp trước Tết Nguyên đán 2021 - 5
Mặt hàng phong thủy, chiêu tài, hút lộc như mèo may mắn, bình thủy sinh giả cảnh,... cũng đã bắt đầu được bày bán.
Phố Hàng Mã nhuộm sắc đỏ, nhộn nhịp trước Tết Nguyên đán 2021 - 6
Nhiều người dân tranh thủ tận dụng không gian được bày trí tại Hàng Mã để có thể chụp những khoảnh khắc cận Tết.
Phố Hàng Mã nhuộm sắc đỏ, nhộn nhịp trước Tết Nguyên đán 2021 - 7
Mặc dù năm nay dịch bệnh COVID - 19 ảnh hưởng không ít đến kinh tế của người dân, tuy nhiên đối với ngày Tết, ai cũng muốn mua sắm nhiều món đồ trang trí, làm đẹp cho gia đình để hy vọng một năm mới may mắn hơn. Khắp cả con phố Hàng Mã cũng vì thế mà "đổi màu".
Phố Hàng Mã nhuộm sắc đỏ, nhộn nhịp trước Tết Nguyên đán 2021 - 8
Gian hàng đậm chất truyền thống ngày Tết, gây thương nhớ với nhiều hế hệ người Việt Nam bao đời nay.

Theo Huy Hoàng (Giadinh.net.vn)