Ông lão 67 tuổi sở hữu đội bay mô hình lớn nhất thế giới

28/09/2018 09:21:14

Michael Kelly, 67 tuổi, người Iceland đã dành gần như trọn cuộc đời của mình với niềm đam mê máy bay mô hình và ông đang sở hữu bộ sưu tập lớn nhất thế giới.

Ông lão 67 tuổi sở hữu đội bay mô hình lớn nhất thế giới
Một khách tham quan chăm chú nhìn vào những chiếc máy bay mô hình đủ chủng loại trong bộ sưu tập của Michael Kelly. Phòng trưng bày của ông tọa lạc tại sân bay Shannon, Iceland.
Ông lão 67 tuổi sở hữu đội bay mô hình lớn nhất thế giới - 1
Nhà sưu tập Michael Kelly cầm trên tay mô hình phi cơ thương mại Lockheed Martin Tristar 500. Ông chia sẻ, từ khi còn là một cậu bé, thú vui duy nhất đủ hấp dẫn ông là nhìn vào những chiếc máy bay cất hạ cánh ở sân bay gần nhà. Sau hơn nửa thế kỷ sưu tập, ông đã có khoảng 2.300 chiếc máy bay mô hình. 
Ông lão 67 tuổi sở hữu đội bay mô hình lớn nhất thế giới - 2
Một máy bay mô hình có logo của hãng hàng không British Airways. Phát biểu trong lễ cắt băng mở cửa phòng trưng bày vào ngày 25/9, Kelly nói: "Tôi yêu thích tiếng ồn của những chiếc phi cơ bay ngang nhà tôi ở thành phố Limerick và tôi rất tò mò về điều đó". 
Ông lão 67 tuổi sở hữu đội bay mô hình lớn nhất thế giới - 3
Một phi công mô hình bên trong máy bay chiến đấu cánh quạt từ thời Thế chiến II. Một người bạn của Kelly cho biết ông đã chi số tiền khoảng 12.000 USD/năm để sưu tập máy bay mô hình.
Ông lão 67 tuổi sở hữu đội bay mô hình lớn nhất thế giới - 4
Bên cạnh các loại máy bay, bộ sưu tập của Kelly còn có mô hình tàu con thoi của NASA. Kelly cho biết một số người trên thế giới sẵn sàng chi rất nhiều tiền để sở hữu bộ sưu tập nhưng ông muốn nó được trưng bày trên quê hương của mình hơn.
Ông lão 67 tuổi sở hữu đội bay mô hình lớn nhất thế giới - 5
Mô hình máy bay siêu thanh Concorde, phi cơ thương mại nhanh nhất thế giới cho đến khi ngưng hoạt động vào năm 2003.
Ông lão 67 tuổi sở hữu đội bay mô hình lớn nhất thế giới - 6
Mô hình máy bay tiếp dầu trên không KC-10 Extender của Không quân Mỹ, phiên bản dùng cho quân sự được phát triển từ máy bay vận tải hành khách DC-10.
Ông lão 67 tuổi sở hữu đội bay mô hình lớn nhất thế giới - 7
Mô hình trực thăng của Hải quân Hoàng gia Anh. Những máy bay trong bộ sưu tập của Kelly được sơn màu và logo giống ngoài đời thật.
Ông lão 67 tuổi sở hữu đội bay mô hình lớn nhất thế giới - 8
Mô hình chiến đấu cơ F-4 lừng danh của phi đội VF-74 Hải quân Mỹ. Đây là máy bay chiến đấu chủ lực của Hải quân và Không quân Mỹ những năm Chiến tranh Lạnh.
Ông lão 67 tuổi sở hữu đội bay mô hình lớn nhất thế giới - 9
Mô hình chiếc phi cơ của Nữ hoàng Anh.
Ông lão 67 tuổi sở hữu đội bay mô hình lớn nhất thế giới - 10
Mô hình trực thăng vận tải CH-46 Sea King được thiết kế hoạt động trên các chiến hạm của Mỹ, Anh và một số nước khác.

Theo Trung Hiếu (Tri Thức Trực Tuyến)