Noru đổ bộ Việt Nam: Đảo Lý Sơn oằn mình trong bão, Đà Nẵng cây cối nghiêng ngả vì gió to

27/09/2022 16:24:46

Những hình ảnh đầu tiên về siêu bão Noru bắt đầu "bước chân" vào dải đất hình chữ S đã phần nào cho thấy mức độ khủng khiếp về độ mạnh của "quái vật" này.

Theo những thông tin mới nhất, khu vực dự báo tâm bão Noru từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi mưa rất to, gió giật mạnh, vùng ven biển sóng lớn cao 4-5 m vào chiều 27/9.

Tại Đà Nẵng, chính quyền thành phố đã yêu cầu người lao động nghỉ làm, người dân không ra đường khi phía nam bán đảo Sơn Trà đã bắt đầu có gió giật mạnh. Đây là khu vực đón bão đầu tiên ở Đà Nẵng.

Tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, trời mưa nặng hạt, gió nhẹ. Đường sá vắng người qua lại, những ngôi nhà cấp bốn đóng kín, người dân đi sơ tán. Trên một số tuyến đường, công nhân môi trường nhanh chóng cắt tỉa cành cây trước khi bão vào. Vùng biển xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, sóng cao hơn một mét. Ghe thuyền được đưa lên cao và chằng néo.

Tuy nhiên khi cách đất liền 300 km, bão Noru đã gây gió mạnh cấp 8, giật cấp 11 ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Hình ảnh lúc 13h cho thấy khu vực có mưa bão mạnh khiến cây cối nghiêng ngả.

Hiện thông tin vẫn đang được cập nhật.

QT (Nguoiduatin.vn)