Những gốc đào thế 'tiền tỷ' thu hút đại gia chơi Tết

31/12/2019 14:34:49

Khu trưng bày của một nhà vườn trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) đã thu hút không ít "tay chơi" đào thế thủ đô tới chiêm ngưỡng bởi những gốc đào có tuổi đời trăm năm với kích cỡ "khủng" và hình dáng độc đáo.

Những gốc đào thế 'tiền tỷ' thu hút đại gia chơi Tết
Gốc đào cổ thụ tên gọi "Long quần thụ" này được người chủ coi là đáng giá nhất bởi dáng dấp hoành tráng và chỉ cho thuê với giá trên dưới 100 triệu đồng.
Những gốc đào thế 'tiền tỷ' thu hút đại gia chơi Tết - 1
Gốc cây kỳ vĩ và hết sức vững chắc, tạo nền tảng cho các nhánh cây vươn ra mọi hướng như những con rồng nhỏ tụ quanh một tổ.
Những gốc đào thế 'tiền tỷ' thu hút đại gia chơi Tết - 2
Một gốc cây khác không hề kém cạnh cũng của nhà vườn này được đặt tên là "Long cuốn thủy", gốc cây mọc nghiêng một bên như một con rồng đang hút nước.
Những gốc đào thế 'tiền tỷ' thu hút đại gia chơi Tết - 3
Anh Đỗ Đình Khánh (Phúc Thọ, Hà Nội) đã đến khu trưng bày để tận mắt chiêm ngưỡng các gốc đào độc đáo này, dù ra mức giá 50 triệu để thuê gốc "Long cuốn thủy" nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu của chủ vườn.
Những gốc đào thế 'tiền tỷ' thu hút đại gia chơi Tết - 4
Lớp vỏ xù xì ghi đậm dấu vết của thời gian, cho thấy tuổi đời của gốc đào cũng ngót nghét trăm năm.

Những gốc đào thế 'tiền tỷ' thu hút đại gia chơi Tết - 5

Những gốc đào thế 'tiền tỷ' thu hút đại gia chơi Tết - 6
Gốc đào dáng "tam đa" này cũng được rất nhiều khách hỏi thuê bởi dáng vẻ đẹp mắt, mỗi nhánh của gốc đại diện cho một vị thần: Phúc, Lộc, Thọ. Theo người chủ vườn, phải có đủ 3 nhánh này để tạo ra một bản thể hoàn chỉnh cho gốc đào dáng "tam đa". 
Những gốc đào thế 'tiền tỷ' thu hút đại gia chơi Tết - 7
Theo ông Nguyễn Kim Hiện (người trông coi khu trưng bày), quá trình tạo thế không mất nhiều thời gian, chỉ vài tiếng đồng hồ dùng dây thép gai để uốn và cố định các chi và mầm, nhưng để cho cây phát triển và đẹp thì phải mất từ 2 năm trở lên, 10 cây thì chỉ có 5 cây phát triển đúng như ý muốn.
Những gốc đào thế 'tiền tỷ' thu hút đại gia chơi Tết - 8
Những bông hoa đào khi gặp tiết trời xuân ấm áp nhanh chóng bung nở khoe sắc thắm, báo hiệu thời khắc Tết sắp đến.

Những gốc đào thế 'tiền tỷ' thu hút đại gia chơi Tết - 9

Theo Huy Vũ (Ngaynay.vn)