Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh

17/06/2021 10:22:30

GiadinhNet - Những ngày này, thời tiết ở Hà Tĩnh nắng nóng gay gắt, có thời điểm nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C. Lực lượng chức năng địa phương vẫn phải căng mình "đội nắng" chốt chặn những khu vực khoanh vùng, phong tỏa tạm thời.

Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh
Để ngăn chặn dịch lây lan, những ngày này lực lượng chức năng Hà Tĩnh phải căng mình làm nhiệm vụ dưới trời nắng nóng gay gắt tại các chốt trực kiểm soát trên tuyến đường bộ - cửa ngõ ra vào địa bàn.
Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh - 1
Trời nắng như đổ lửa khi nhiệt độ ngoài trời luôn ở mức cao, nhất là buổi trưa nhiệt độ bốc lên từ mặt đường nhựa có lúc vượt ngưỡng 40 độ C.
Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh - 2
Lực lương công an làm nhiệm vụ đã phải hứng chịu nắng nóng gay gắt hay mưa dông bất chợt, phối hợp cùng lực lượng Quân sự, Y tế, đoàn viên thanh niên tình nguyện, dân quân tự vệ làm nhiệm vụ.
Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh - 3
Các chốt phong tỏa ngăn người dân trong vùng không đi ra ngoài.
Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh - 4
Các chiến sỹ công an thay ca nhau trực xuyên ngày đêm. Dù vất vả nhưng ai cũng ý thức được tầm quan trọng của nhiệm vụ mình đang thực hiện.
Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh - 5
Đã hơn 10 ngày, từ khi trên địa bàn tỉnh phát hiện những ca F0 đầu tiên, cán bộ, chiến sỹ trực 100% quân số; thực hiện chỉ đạo chia bám chốt tại các khu vực có dịch bệnh, đảm bảo ANTT tại các khu dân cư bị cách ly, đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.
Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh - 6
"Mặc dù thời tiết nắng nóng vất vả nhưng vì nhiệm vụ giữ gìn bình yên cho cộng đồng chúng tôi phải cố gắng. Hi vọng mỗi người dân đều có ý thức thực hiện tốt thông điệp 5K để cùng chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh", một cán bộ chiến sỹ chia sẻ.

Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh - 7

Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh - 8
Những chiến sĩ như tấm lá chắn vững vàng giữa tâm dịch, 24/24h bám trụ, túc trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, khu vực phong tỏa, hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, vừa ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, vừa đảm bảo ANTT trên địa bàn.
Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh - 9
Tại những lán dã chiến dựng tam ven đường, khu vực cách ly, phong tỏa là chỗ ăn, nghỉ của các cán bộ, chiến sỹ công an làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT.
Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh - 10
Thượng tá Nguyễn Quang Thành - Trưởng Công an huyện cho biết: "Thời tiết nắng nóng các cán bộ chiến sỹ công an, các ban ngành đều phải vất vả căng mình chống dịch. Mong dịch bệnh sớm đẩy lùi".
Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh - 11
Ông Lê Viết Hùng - Giám đốc TTYT huyện Nghi Xuân cho biết: "Sau khi ghi nhận 2 ca dương tính trên địa bàn huyện, chúng tôi đã cùng lực lượng chức năng nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh. Các F1 đã được đưa đến khu cách ly tập trung, F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà theo đúng quy định".
Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh - 12
Cũng trong sáng 16/6, 150 ngàn người dân Hà Tĩnh bắt đầu xét nghiệm mở rộng bằng phương pháp PCR, với công suất ít nhất 40.000 mẫu/ngày, thời gian thực hiện từ 16-19/6.

Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh - 13

Những chốt kiểm soát COVID-19 'đội nắng' giữa trời 40 độ C ở Hà Tĩnh - 14
Tỉnh Hà Tĩnh đã kêu gọi doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí cho 150 ngàn mẫu xét nghiệm bằng phương pháp PCR sàng lọc cho người dân ở 13/13 huyện, thị, thành phố trên địa bàn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh đã có 67 ca dương tính với SARS-CoV-2. Tỉnh này đang tiếp tục triển khai việc test nhanh kháng nguyên để sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho người dân, kịp thời phát hiện các nguy cơ dịch trong cộng đồng.

Theo Sơn Nguyễn (Giadinh.net.vn)