Nhiều người khóc thương ba chiến sĩ cứu hỏa bên tượng đài cảnh sát

03/08/2022 21:15:00

Chiều 3/8, nhiều người dân thủ đô mang hoa đặt dưới tượng đài cảnh sát ở phố Trần Nhân Tông khóc thương ba chiến sĩ cứu hỏa hy sinh khi chữa cháy quán karaoke số 282 Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Nhiều người khóc thương ba chiến sĩ cứu hỏa bên tượng đài cảnh sát
Hai ngày gần đây tượng đài Công an nhân dân trên phố Trần Nhân Tông được nhiều người dân tìm đến đặt hoa. Họ tưởng nhớ 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC vừa hy sinh khi chữa cháy quán karaoke trên phố Quan Hoa hôm 1/8.
Nhiều người khóc thương ba chiến sĩ cứu hỏa bên tượng đài cảnh sát - 1
Hai bạn trẻ Trang và Nhung đi từ quận Hà Đông hơn 10km lên đây để đặt hoa tưởng niệm. “Khi nghe tin ba anh lính cứu hỏa hy sinh trong vụ cháy chúng tôi cảm thấy rất buồn, thương và cảm phục họ”, Trang nói.
Nhiều người khóc thương ba chiến sĩ cứu hỏa bên tượng đài cảnh sát - 2
“Dù bận nhiều công việc đến đâu tôi vẫn cố gắng qua đây để tưởng nhớ các chiến sĩ. Tôi thật sự xót xa khi thấy những người lính hy sinh khi tuổi đời còn quá trẻ”, người đàn ông này nói.
Nhiều người khóc thương ba chiến sĩ cứu hỏa bên tượng đài cảnh sát - 3
Chị Ngọc Minh (quận Hoàn Kiếm) có theo dõi vụ cháy nhưng sau đó chị không ngờ nhiều chiến sĩ hy sinh như vậy. "Xem những hình ảnh của ngày xảy ra vụ việc tôi thật sự đau xót và ám ảnh. Hôm nay, tôi đến đây gửi cho ba đồng chí bó hoa tươi thắm và những lời cầu nguyện tốt đẹp”, chị Minh chia sẻ.
Nhiều người khóc thương ba chiến sĩ cứu hỏa bên tượng đài cảnh sát - 4
Nguyễn Minh Thy (10 tuổi) được mẹ đưa đến đây đặt hoa tưởng niệm. Cô bé đứng nghiêm 1 phút để thể hiện lòng thành kính với các chiến sĩ.
Nhiều người khóc thương ba chiến sĩ cứu hỏa bên tượng đài cảnh sát - 5
Không kìm nén được cảm xúc, chị Hồng Nga (quận Đống Đa) đã rơi nước mắt. “Dù không phải người thân nhưng khi biết tin này tôi quá đau xót. Các em còn tương lai phía trước và trong độ tuổi rất đẹp", chị Nga nói.
Nhiều người khóc thương ba chiến sĩ cứu hỏa bên tượng đài cảnh sát - 6
“Vô cùng cảm phục và kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các anh. Sự hy sinh của các anh là niềm tiếc thương vô hạn...”, một lá thư đặt tại chân tượng đài.
Nhiều người khóc thương ba chiến sĩ cứu hỏa bên tượng đài cảnh sát - 7
Công an TP Hà Nội sẽ tổ chức trọng thể lễ tang 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ theo nghi thức của lực lượng Công an nhân dân từ 13h đến 17h ngày 5/8 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông.

Chiều 1/8, 3 cán bộ, chiến sĩ Đội PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy đã hy sinh khi tham gia chữa cháy tại quán karaoke ISIS, địa chỉ 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa (Cầu Giấy). Khi 3 cán bộ, chiến sĩ lên tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà sập xuống cầu thang bộ. Ba người lính hy sinh tại hiện trường gồm Thượng tá Đặng Anh Quân (SN 1977), Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH quận Cầu Giấy; Thượng úy Đỗ Đức Việt (SN 1998), cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Cầu Giấy; Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc (SN 2003), chiến sĩ nghĩa vụ, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH quận Cầu Giấy.

Theo Anh Nguyễn (VietNamNet)