Người dân TP.HCM đeo khẩu trang tập thể dục

03/12/2020 10:10:22

Sau khi ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, người dân TP.HCM nâng cao cảnh giác, đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng và tham gia giao thông.

Người dân TP.HCM đeo khẩu trang tập thể dục
Tại Vincom Đồng Khởi (quận 1), lượng khách đến tham quan, mua sắm rất đông. Lực lượng bảo vệ của trung tâm thương mại đã triển khai việc nhắc nhở khách hàng đeo khẩu trang và sát khuẩn tay.
Người dân TP.HCM đeo khẩu trang tập thể dục - 1
Tại Trung tâm thương mại Takashimaya (quận 1), khách đeo khẩu trang đầy đủ khi đến mua sắm trong ngày 2/12.
Người dân TP.HCM đeo khẩu trang tập thể dục - 2
"Công việc phải tiếp xúc nhiều người nên tôi khá lo lắng sau khi có ca mắc Covid-19. Tôi luôn đeo khẩu trang và sát khuẩn tay thường xuyên hơn để bảo vệ bản thân", anh Hưng tài xế xe công nghệ đang chờ khách trên đường Lê Thánh Tôn cho biết.
Người dân TP.HCM đeo khẩu trang tập thể dục - 3
Học sinh trường THPT Trần Đại Nghĩa tuân thủ quy định đeo khẩu trang khi đến lớp. Hiện tại, trên địa bàn TP.HCM đã có nhiều trường cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.
Người dân TP.HCM đeo khẩu trang tập thể dục - 4
Những du khách đến tham quan nhà thờ Đức Bà cũng tuân thủ việc đeo khẩu trang.
Người dân TP.HCM đeo khẩu trang tập thể dục - 5
Một nhóm bạn trẻ tập nhảy. "Khá nóng và ngột ngạt nhưng chúng em chấp nhận đeo khẩu trang mỗi khi đi ra ngoài", một thành viên trong nhóm chia sẻ.
Người dân TP.HCM đeo khẩu trang tập thể dục - 6
Tại công viên 23/9, người dân đến tập thể dục đều đeo khẩu trang.
Người dân TP.HCM đeo khẩu trang tập thể dục - 7
Từ ngày 28/11 đến nay, TP.HCM ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19.
Người dân TP.HCM đeo khẩu trang tập thể dục - 8
Tuy nhiên vẫn có những người dân chủ quan với dịch Covid-19. Tại một vài nhà hàng, quán cà phê xuất hiện hình ảnh khách ngồi đông đúc, không đeo khẩu trang.
Người dân TP.HCM đeo khẩu trang tập thể dục - 9
Chiều 2/12, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các tỉnh, thành phố thực hiện tốt “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế, bao gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế. Trong đó, đặc biệt chú ý 2K đầu tiên là khẩu trang và khử khuẩn, đặc biệt tại nơi công cộng, đông người.