Người dân ở TP.HCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi đã rào chắn

30/06/2021 10:23:12

Công viên dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè được căng dây phong tỏa, có biển thông tin 'dừng hoạt động' nhưng nhiều người dân vẫn vượt rào chắn dắt thú cưng dạo mát, tụ tập câu cá.

 

Từ 0h ngày 20/6 đến nay, TP.HCM thực hiện chỉ thị 10 của UBND TP về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, PV VietNamNet ghi nhận nhiều nơi người dân vẫn phớt lờ lệnh cấm về việc tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Công viên dọc kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè qua địa bàn các quận Phú Nhuận, Tân Bình, quận 3, quận 1, quận Bình Thạnh, mặc dù lực lượng chức năng đã căng dây phong tỏa, đặt biển tuyên truyền "dừng hoạt động" nhưng người dân vẫn vượt rào vào tập thể dục, dắt thú cưng dạo mát.

Thậm chí, nhiều trường hợp còn ngang nhiên tụ tập dọc bờ kênh để câu cá. Bình thường không có dịch bệnh, hoạt động này đã vi phạm quy định.

Nhiều năm qua, TP cũng đã ra nhiều văn bản chỉ đạo cấm đánh bắt, câu cá trên kênh rạch. Đồng thời, các địa phương cũng gắn rất nhiều biển cấm câu cá dọc bờ kênh, song không ai chú ý đến điều này.

Ngoài việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu, TP cũng thực hiện hàng loạt giải pháp mạnh giúp kéo giảm tình hình dịch. Trong đó, TP đề nghị người dân tuân thủ đúng các quy định theo chỉ thị, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. 

TP cũng tạm dừng hoạt động đối với các khu trò chơi thiếu nhi, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ trong công viên, mảng xanh ở TP.HCM.

Người dân ở TP.HCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi đã rào chắn
Lực lượng chức năng căng dây phong tỏa khu công viên dọc kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè để siết chặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, theo Chỉ thị của thành phố, ngoài việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu, TP cũng thực hiện hàng loạt giải pháp mạnh giúp kéo giảm tình hình dịch. Trong đó, TP đề nghị người dân tuân thủ đúng các quy định theo Chỉ thị, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết. 

TP cũng tạm dừng hoạt động đối với các khu trò chơi thiếu nhi, khu thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ trong công viên, mảng xanh ở TP.HCM.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:

Người dân ở TP.HCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi đã rào chắn - 1
Chính quyền bảng tuyên truyền dừng hoạt động công viên công cộng, các khu tập luyện thể thao công cộng nhưng nhiều người vẫn 'vượt rào' vào tập thể dục

Người dân ở TP.HCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi đã rào chắn - 2

Người dân ở TP.HCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi đã rào chắn - 3
Người dân vẫn tụ tập dọc bờ kênh trong thời điểm TP đang căng mình chống dịch Covid-19, liên tục những ngày qua luôn có ba con số ca bệnh được Bộ Y tế công bố 
Người dân ở TP.HCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi đã rào chắn - 4
Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM đề nghị người dân hạn chế ra đường và tuân thủ các quy định về phòng dịch nhưng người dân vẫn chưa tự giác chấp hành. Trong ảnh, một người đàn ông đang tập thể dục và chỉ đeo hờ khẩu trang như đối phó
Người dân ở TP.HCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi đã rào chắn - 5
Một cô gái đạp lên dây căng phong tỏa công viên để dẫn thú cưng tản bộ dọc kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè
Người dân ở TP.HCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi đã rào chắn - 6
Khu vực hoạt động thể chất, lực lượng chức năng đã chăng dây phong tỏa. Nhiều người vẫn di chuyển vào để tập thể dục
Người dân ở TP.HCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi đã rào chắn - 7
Ghế ngồi công cộng dọc bờ kênh, lực lượng chức năng quấn dây để cấm nhưng một phụ nữ vẫn ngồi đè lên
Người dân ở TP.HCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi đã rào chắn - 8
Nhiều thanh niên 'tụ hội' câu cá dọc bờ kênh TP.HCM bất chấp lệnh cấm
Người dân ở TP.HCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi đã rào chắn - 9
Nhiều năm qua, TP ra nhiều văn bản chỉ đạo cấm và các địa phương cũng gắn rất nhiều biển cấm câu cá, bắt cá dọc kênh rạch, song không ai chú ý đến điều này
Người dân ở TP.HCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi đã rào chắn - 10
Sáng nay, Bộ Y tế đã công bố tại TP.HCM có thêm 62 ca Covid-19 
Người dân ở TP.HCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi đã rào chắn - 11
Tính từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM ghi nhận 3.651 ca Covid-19, hiện đang đứng thứ 2 nước về số ca nhiễm

 

Theo Thảo Nguyên (VietNamNet)