'Ngả mũ' trước sáng kiến chống nóng thông minh của ông lão Ấn Độ

22/09/2022 14:00:33

Một người đàn ông lớn tuổi đến từ bang Uttar Pradesh, Ấn Độ đã chế tạo một chiếc mũ có gắn chiếc quạt chạy bằng năng lượng mặt trời trên đầu, giúp ông luôn cảm thấy mát mẻ mà vừa chống được ánh nắng trong mùa hè.

Người đàn ông trong đoạn video trên là ông Lalluram, 77 tuổi đến từ quận Lakhimpur Kheri, thành phố Lakhimpur bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

Ông Lalluram làm công việc bán hàng rong khi hàng ngày ông đến gõ cửa từng nhà để bán chanh và các vòng hoa kiếm sống.

Trong một lần đi bán hàng như mọi khi, ông Lalluram đã bị say nắng và ngất trên đường. May mắn sau lần đó ông vẫn giữ được tính mạng tuy nhiên kinh tế gia đình phần nào bị ảnh hưởng do nhiều ngày liền ông không kiếm được xu nào mà vẫn phải chi tiền thuốc men.

Sau khi khỏi bệnh, ông Lalluram đã quyết định tự chế cho mình một chiếc mũ đặc biệt sau khi nhìn thấy một chiếc quạt cũ. Ông lão 77 tuổi sau đó đã dành một ít tiền tiết kiệm để mua thêm một tấm pin năng lượng mặt trời sau đó ông đã chế ra chiếc mũ như đã xuất hiện trong video.

Giờ đây ngoài tiền bán chanh và hoa, thi thoảng ông Lalluram vẫn hay được tiền của những vị khách du lịch sau khi họ xin chụp ảnh cùng ông vì thấy chiếc quạt thú vị.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)