Khu du lịch Quất Lâm thu hút khách trẻ em

05/08/2022 07:14:55

Từ khi các ki ốt ven biển Quất Lâm, Nam Định đóng cửa hoàn toàn và bị tháo dỡ bàn giao lại đất cho chính quyền địa phương, khách đến bãi biển chủ yếu là trẻ em và phụ huynh.

Khu du lịch Quất Lâm thu hút khách trẻ em
Từ đầu năm 2021, hơn 100 ki ốt ven biển Quất Lâm (Giao Thủy, Nam Định) dừng hoạt động và bị tháo dỡ để bàn giao lại đất cho chính quyền địa phương. Cũng từ đây, khu du lịch Quất Lâm không còn đón lượng khách lớn từ các tỉnh, thay vào đó là cảnh heo hút, hoang tàn, vắng lặng. Trước đó, nơi đây là một trong những điểm nóng về tệ nạn mại dâm của tỉnh Nam Định.
Khu du lịch Quất Lâm thu hút khách trẻ em - 1
Hệ thống bờ kè biển Quất Lâm xuống cấp, thủy triều dâng cao "nuốt" trọn bãi biển cũng là một trong những nguyên nhân khiến du khách không tìm về khu du lịch này nữa vì nơi đây không có bất cứ dịch vụ vui chơi, giải trí, du lịch nào.
Khu du lịch Quất Lâm thu hút khách trẻ em - 2
Dù vậy, một số hộ dân vẫn cố gắng bám trụ ven biển Quất Lâm để kinh doanh hàng nước với những tấm bạt rách cũ, ọp ẹp phục vụ "khách" địa phương những ngày nắng nóng.
Khu du lịch Quất Lâm thu hút khách trẻ em - 3
Một bãi cát dài chừng 100 mét còn sót lại khi không bị thủy triều xâm lấn trở thành nơi vui chơi, tắm biển duy nhất của khu du lịch Quất Lâm.
Khu du lịch Quất Lâm thu hút khách trẻ em - 4
Bãi cát trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các em nhỏ và phụ huynh sinh sống gần Quất Lâm vì dù sao cũng có biển để tắm, có cát để đùa nghịch.
Khu du lịch Quất Lâm thu hút khách trẻ em - 5
Các gia đình đến Quất Lâm chủ yếu là cho con nhỏ tắm biển, chụp ảnh kỷ niệm.
Khu du lịch Quất Lâm thu hút khách trẻ em - 6
Hay đơn giản chỉ là ngắm biển và chơi đùa với cát biển.
Khu du lịch Quất Lâm thu hút khách trẻ em - 7
Hoặc tận hưởng việc xây "lâu đài cát" dù bãi biển Quất Lâm khá bẩn vì rác thải.
Khu du lịch Quất Lâm thu hút khách trẻ em - 8
Những em nhỏ chơi đùa trên bãi biển là hình ảnh mới của Quất Lâm đang chờ ngày hồi sinh.
Khu du lịch Quất Lâm thu hút khách trẻ em - 9
Được biết, sau giải tỏa các ki ốt, thị trấn Quất Lâm sẽ giao cho các cán bộ phụ trách lĩnh vực địa chính, môi trường xây dựng kế hoạch trồng mới cây xanh chắn gió, cát và chắn sóng tại khu vực đã quy hoạch.
Khu du lịch Quất Lâm thu hút khách trẻ em - 10
Chính quyền sở tại cũng đang vận động người dân cùng tham gia trồng cây xanh tại đây, tạo cảnh quan và hình thành công viên ven biển phục vụ vui chơi giải trí, kết hợp trồng cây xanh chắn gió, chắn cát, chắn sóng cho khu vực bãi tắm.
Khu du lịch Quất Lâm thu hút khách trẻ em - 11
Hy vọng với sự quyết tâm xây dựng thị trấn Quất Lâm trở thành đô thị văn minh, hiện đại của tỉnh Nam Định sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu hút đông đảo du khách với những trải nghiệm du lịch đa dạng, chất lượng.

Theo Thiên Tuấn (Kienthuc.net.vn)