Không chịu nổi vì áp lực khi bị phong tỏa, dân Thượng Hải mua thang dây để bỏ trốn

14/05/2022 07:58:36

Thành phố Thượng Hải đang chứng kiến những diễn biến tích cực như số ca nhiễm mới giảm liên tiếp, số lượng lớn bệnh nhân được xuất viện...tuy nhiên chính sách phong tỏa thành phố vẫn áp dụng khiến một số người dân nơi đây không chịu được cảnh "cá chậu chim lồng".

Mới đây một đoạn clip chia sẻ về một hộ gia đình sống ở Thượng Hải leo thang dây từ một khu nhà đang bị phong tỏa xuống để bỏ trốn được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi.

Hiện chưa rõ gia đình này có bỏ trốn thành công hay không tuy nhiên nhiều người đã phản đối kịch liệt hành động liều lĩnh của gia đình trên.

Hiện tại Thượng Hải vẫn chưa dỡ bỏ lệnh phong tỏa trên toàn thành phố. Tuy nhiên, các biện pháp hạn chế đang được nới lỏng ở một số khu vực và các doanh nghiệp dần hoạt động trở lại.

Thượng Hải vẫn cần xét nghiệm liên tục để phát hiện ca mắc COVID-19 ngay lập tức đến khi trở lại cuộc sống bình thường. Công suất xét nghiệm đã được nâng lên lên đến hơn 8 triệu một ngày, với hơn 5.700 trạm xét nghiệm đang hoạt động.

Giới chức Thượng Hải hôm 13/5 cho biết, do hơn 99% trường hợp dương tính hiện nay được tìm thấy trong các khu vực kiểm soát khép kín, thành phố đã đặt mục tiêu đạt “không Covid” cấp cộng đồng trong trung tuần tháng 5/2022.

QT (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật