Hội An vắng lặng trước giờ cách ly xã hội

30/07/2020 13:57:09

Tỉnh Quảng Nam thực hiện cách ly xã hội TP Hội An từ 0h ngày 31/7. Trước thời điểm này, phố cổ Hội An vắng bóng người qua lại, hàng quán đóng cửa im lìm.

Hội An vắng lặng trước giờ cách ly xã hội
Tỉnh Quảng Nam thực hiện cách ly xã hội TP Hội An trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 31/7 sau khi có 3 ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 qua cộng đồng.
Hội An vắng lặng trước giờ cách ly xã hội - 1
Ghi nhận của Zing sáng 30/7 tại TP Hội An, người dân hạn chế ra đường, hàng quán đóng cửa nhiều và tại các tuyến phố không có du khách qua lại như trước.
Hội An vắng lặng trước giờ cách ly xã hội - 2
Đường Nguyễn Phước Nguyên là tuyến đường du lịch, trước khi xảy ra dịch du khách qua lại rất đông. Tuy nhiên sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, nơi đây vắng vẻ, không có người tham quan.
Hội An vắng lặng trước giờ cách ly xã hội - 3
Tỉnh Quảng Nam đề nghị người dân tại TP Hội An ở nhà, hạn chế ra ngoài, trừ trường hợp cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, cấp cứu...
Hội An vắng lặng trước giờ cách ly xã hội - 4
Để đảm bảo an toàn cho nhân viên và du khách, một nhà hàng trên đường Trần Phú đóng cửa và niêm phong ổ khóa để giữ an toàn.
Hội An vắng lặng trước giờ cách ly xã hội - 5
Chợ Hội An sáng 30/7 không còn đông người dân đi chợ như trước.
Hội An vắng lặng trước giờ cách ly xã hội - 6
"Tôi đi chợ mua ít thực phẩm thiết yếu cho gia đình mấy ngày tới. Nghe thông tin cách ly xã hội tôi cũng lo lắng vì thấy dịch bệnh diễn biến phức tạp quá. Tôi mong mọi chuyện sớm qua để ổn định sinh hoạt", bà Hòa, người dân phường Minh An, TP Hội An, bày tỏ.
Hội An vắng lặng trước giờ cách ly xã hội - 7
Trước chợ Hội An, nhóm thiện nguyện Tươi sáng Hội An đã đặt một chiếc máy khử khuẩn tự động để người dân có thể sử dụng. Tại đây có nhiều người xếp hàng chợ đợi đến lượt vào máy khử khuẩn. "Chúng tôi mong muốn người dân được an toàn, đặc biệt tại khu vực chợ có rất nhiều người qua lại nên đặt máy khử khuẩn", anh Nguyễn Minh Trí, Trưởng nhóm thiện nguyện, chia sẻ.
Hội An vắng lặng trước giờ cách ly xã hội - 8
Từ 22h ngày 29/7, TP Hội An đã thực hiện phong tỏa khối phố An Hội, phường Minh An. Nơi đây có người thân của 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng được điều trị tại Đà Nẵng. "Chúng tôi thực hiện chốt chặn để đảm bảo an toàn cho người dân trước diễn biến của dịch Covid-19", trung tá Trương Đức Liên, Trưởng công an phường Minh An, nói.
Hội An vắng lặng trước giờ cách ly xã hội - 9
Không được ra ngoài để mua thực phẩm vì phong tỏa, người dân khối phố An Hội phải nhờ người mua gạo, rau, thực phẩm để đưa đến. "Chúng tôi thấy rất bất tiện vì việc bị phong tỏa nhưng việc đảm bảo an toàn cho mọi người quan trọng hơn hết", bà Hải, người dân khối phố An Hội cho hay.
Hội An vắng lặng trước giờ cách ly xã hội - 10
Người đàn ông không mang khẩu trang được lực lượng chức năng đưa ra ngoài.
Hội An vắng lặng trước giờ cách ly xã hội - 11
Người dân khi ra khỏi nhà được yêu cầu đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn và không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m. Tại quán nước trên đường Bạch Đằng người phụ nữ bán cà phê mang đi. "Thực hiện theo chỉ đạo của chính quyền, tôi cũng chỉ bán nước mang về, hết hôm nay tôi cũng nghỉ bán", bà Thủy nói.
Hội An vắng lặng trước giờ cách ly xã hội - 12
Hàng quán bên đường Nguyễn Phúc Chu đóng cửa vì không có khách.

Theo Thanh Đức (Tri Thức Trực Tuyến)