Hình ảnh xe buýt đưa đón công dân tại các khu cách ly

06/08/2021 10:54:24

Hà Nội đang trong thời gian giãn cách nên xe buýt đang là phương tiện duy nhất được bố trí để đưa đón người tại các khu cách ly. Trong mấy ngày qua, đã có hàng nghìn người thực hiện cách ly được xe buýt đưa đón.

Hình ảnh xe buýt đưa đón công dân tại các khu cách ly
Những chuyến buýt đầu tiên được huy động sau khi Hà Nội thực hiện giãn cách từ ngày 24/7 là lên sân bay Nội Bài đón công dân từ TP.HCM trở về, sau đó được đưa đến các khu cách ly tập trung.
Hình ảnh xe buýt đưa đón công dân tại các khu cách ly - 1
Để cách ly những người từ vùng dịch trở về và người thành phố là đối tượng F1, thành phố Hà Nội đã thành lập các khu cách ly như KTX sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai); khu nhà ở sinh viên Đại học FPT (Thạch Thất); Khu nhà ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Gia Lâm)…
Hình ảnh xe buýt đưa đón công dân tại các khu cách ly - 2
Từ đầu tuần đến nay, có nhiều công dân trở về từ vùng dịch đã hết thời gian cách ly từ 14 đến 21 ngày, xe buýt được đại diện thành phố Hà Nội là Trung tâm Điều hành giao thông công cộng huy động để đưa công dân về các quận, huyện. Như công dân tại khu cách ly tập trung Pháp Vân – Tứ Hiệp, Khu Học viện Nông nghiệp Việt Nam được đón đưa về Trung tâm Y tế các quận: Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Tây Hồ và huyện Mê Linh.
Hình ảnh xe buýt đưa đón công dân tại các khu cách ly - 3
Công dân hoàn thành cách ly tại Trung tâm nội trú Đại học FPT (huyện Thạch Thất) và một phần Pháp Vân - Tứ Hiệp được đưa về Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, huyện Đông Anh và huyện Thanh Trì.
Hình ảnh xe buýt đưa đón công dân tại các khu cách ly - 4
Xe buýt được đại diện thành phố Hà Nội huy động gồm xe của các đơn vị: Xí nghiệp xe buýt Yên Viên, Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội và Xí nghiệp xe buýt nhanh Hà Nội... - Tổng Cty Vận vận tải Hà Nội (Transerco).
Hình ảnh xe buýt đưa đón công dân tại các khu cách ly - 5
Xe buýt đón công dân hoàn thành cách ly tại Khu nội trú Học viện Nông nghiệp Việt Nam (huyện Gia Lâm)
Hình ảnh xe buýt đưa đón công dân tại các khu cách ly - 6
Khi đón được xe di chuyển về địa phương sau thời gian cách ly, người dân nào cũng tươi cười, vui vẻ.
Hình ảnh xe buýt đưa đón công dân tại các khu cách ly - 7
Nhiều chuyến xe chở công dân vừa hoàn thành thời gian dài cách ly còn có cả trẻ em.
Hình ảnh xe buýt đưa đón công dân tại các khu cách ly - 8
Xe buýt đi về tận cổng làng Vĩnh Thịnh (Thanh Trì) để bàn giao người hoàn thành cách ly cho địa phương.
Hình ảnh xe buýt đưa đón công dân tại các khu cách ly - 9
Và sau những chuyến đón người hết cách ly về địa phương, vào đêm tối xe buýt lại có nhiệm vụ đón những gia đình, công dân thuộc diện F1 từ các khu dân cư đến các địa điểm cách ly tập trung.
Hình ảnh xe buýt đưa đón công dân tại các khu cách ly - 10
Trong mấy ngày này, xe buýt BKS 29B-18654 đã được điều động đến đón một gia đình thuộc diện F1 ở phố Minh Khai đi cách ly ngay trong đêm.
Hình ảnh xe buýt đưa đón công dân tại các khu cách ly - 11
Tính từ khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội đến nay đã có hàng trăm lượt xe buýt được đại diện thành phố Hà Nội huy động để đưa đón hàng nghìn lượt công dân cách ly y tế để phòng chống dịch.

Theo Trọng Đảng (Tiền Phong)