Hàng trăm bộ đội tham gia chống dịch COVID-19 ở TP.HCM được tiêm vaccine mũi 2

01/09/2021 15:48:03

Quân đoàn 4 đã phối hợp với 10 bệnh viện quận, huyện của TP.HCM tiêm vaccine mũi 2 phòng COVID-19 cho tất cả chiến sĩ đang tham gia chống dịch tại TP.HCM.

Ngày 1/9, lực lượng Quân đội thuộc Quân đoàn 4 đã được tiêm vaccine mũi 2 phòng COVID-19. Đây là lực lượng đang tham gia phòng chống dịch COVID-19 ở TP.HCM.

Ghi nhận tại điểm tiêm vaccine trường THCS Lý Thánh Tông (phường 9, quận 8), hàng trăm chiến sĩ của Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 đóng quân trên địa bàn Quận 8 xếp hàng giãn cách để được tiêm vaccine mũi 2 phòng COVID-19.

Hàng trăm bộ đội tham gia chống dịch COVID-19 ở TP.HCM được tiêm vaccine mũi 2
Điểm tiêm chủng tại trường THCS Lý Thánh Tông, quận 8

Để việc tiêm vaccine diễn ra hiệu quả, Bệnh viện quận 8 đã tăng cường lực lượng y bác sĩ gồm 8 điều dưỡng, 3 bác sĩ khám trước tiêm, 2 bác sĩ sau tiêm và 1 bác sĩ trực hồi sức cấp cứu để đảm bảo đúng đủ thời gian nhanh nhất có thể để tất cả cán bộ, chiến sĩ ra chốt kiểm soát để làm nhiệm vụ.

Thượng tá Nguyễn Trường Chuyên - Phó chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 cho biết: "Sư đoàn Bộ binh 309 được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 giao cho làm nhiệm vụ hỗ trợ TP.HCM tham gia phòng, chống dịch COVID-19 như tổ chức canh gác, tuần tra, vận chuyển hàng hóa lương thực thực phẩm 24/24 giờ trong ngày".

Theo Thượng tá Chuyên, đợt này, 100% quân số các đơn vị Quân đoàn 4 đang tham gia nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 và chăm lo đời sống cho người dân trong thời gian thành phố tăng cường giãn cách xã hội tại địa bàn 7 quận và 3 huyện ở TP.HCM.

Việc tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 nhằm tăng cường thêm "áo giáp" bảo vệ cho các cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 đang trực tiếp làm nhiệm vụ tại các điểm chốt kiểm soát dịch.

Hàng trăm bộ đội tham gia chống dịch COVID-19 ở TP.HCM được tiêm vaccine mũi 2 - 1
Hàng trăm chiến sĩ thuộc Quân đoàn 4 được tiêm vaccine COVID-19 mũi 2 trong sáng nay
Hàng trăm bộ đội tham gia chống dịch COVID-19 ở TP.HCM được tiêm vaccine mũi 2 - 2
Giống như tiêm vaccine phòng COVID-19 thông thường, các chiến sĩ đến điểm tiêm sẽ được giãn cách theo hàng và tuân thủ quy định 5K, điền thông tin, đo thân nhiệt và khu vực khám sàng lọc
Hàng trăm bộ đội tham gia chống dịch COVID-19 ở TP.HCM được tiêm vaccine mũi 2 - 3
Điểm tiêm chủng này cho Bệnh viện quận 8 đảm nhiệm. Các bác sĩ thực hiện đúng theo tiêu chuẩn của HCDC kiểm soát theo quy trình một chiều đảm bảo mọi việc được an toàn tránh lây nhiễm chéo
Hàng trăm bộ đội tham gia chống dịch COVID-19 ở TP.HCM được tiêm vaccine mũi 2 - 4
Các chiến sĩ được đo thân nhiệt trước khi vào tiêm vaccine
Hàng trăm bộ đội tham gia chống dịch COVID-19 ở TP.HCM được tiêm vaccine mũi 2 - 5
Đo huyết áp trước khi tiêm

Hàng trăm bộ đội tham gia chống dịch COVID-19 ở TP.HCM được tiêm vaccine mũi 2 - 6

Hàng trăm bộ đội tham gia chống dịch COVID-19 ở TP.HCM được tiêm vaccine mũi 2 - 7

Hàng trăm bộ đội tham gia chống dịch COVID-19 ở TP.HCM được tiêm vaccine mũi 2 - 8
Các chiến sĩ được theo dõi 30 phút theo quy định sau khi tiêm vaccine

Theo Tứ Quý (Nhịp Sống Việt)