Ham hố thể hiện khi đi xe máy, hai thanh niên nhận về cái kết đau đớn ê chề

02/12/2022 09:55:28

Một đoạn video được một nhóm thanh niên ghi lại khi đang đi dạo phố với nhau, tuy nhiên với màn đánh võng, lạng lách để thể hiện thì hai người trong nhóm đã gặp tai nạn khiến nhiều người hả hê.

Đoạn video không rõ địa điểm cụ thể cho thấy một nhóm thanh niên đang đi xe máy trên phố thì bất ngờ một thanh niên trêu nhẹ hai người bạn khác đi bên cạnh.

Thấy vậy hai thanh niên kia bắt đầu hò nhau tăng tốc độ, lạng lách đánh võng trong tiếng cười sảng khoải của người quay clip.

Đáng nói nhóm thanh niên này đều đi xe trong tình trạng không đội mũ bảo hiểm, xe không gương, khi đi đến ngã tư vẫn đi với tốc độ cao và đánh võng.

Quả nhiên không ngoài dự đoán, do gặp đèn đỏ vướng người đi đường, thanh niên điều khiển xe máy đã không kịp xử lý nên đã lao cả xe cả người lên vỉa hè kéo theo một vệt lửa phía sau làm những người xung quanh hoảng sợ.

Rất may mắn khi sau đó cả hai vẫn có thể tỉnh táo và đứng dậy đi tiếp tuy nhiên hành vi này không tránh khỏi những lời chỉ trích của cộng đồng mạng.

Với hành vi của nhóm thanh niên trên, căn cứ Điểm b Khoản 8 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị thì sẽ bị phạt từ 6.000.000 - 8.000.000 đồng, bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng (điểm c Khoản 10 Nghị định 100).

Ngoài ra, nếu gây tai nạn hoặc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ thì sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 14.000.000 đồng và bên cạnh đó còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng (Khoản 9 và điểm d Khoản 10 Điều 6 Nghị định 100).

QT (Nguoiduatin.vn)