Giới trẻ hưởng ứng Halloween ở phố Nguyễn Huệ như thế nào?

30/10/2018 14:50:51

Trước thềm Halloween, nhiều bạn trẻ tại Sài Gòn đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ với diện mạo được hóa trang kỹ, khiến nhiều người thích thú.

Giới trẻ hưởng ứng Halloween ở phố Nguyễn Huệ như thế nào?
Tối 27/10, tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM) xuất hiện nhóm bạn trẻ gồm 7 người. Mỗi thành viên hóa trang thành nhân vật thường gặp trong mùa Halloween như chú hề, hồ ly 9 đuôi hay ma quỷ với trang phục, gương mặt trắng toát. 
Giới trẻ hưởng ứng Halloween ở phố Nguyễn Huệ như thế nào? - 1
Halloween (viết rút gọn từ All Hallows Evening) là lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm. Năm nay, Halloween rơi vào ngày giữa tuần nên các bạn trẻ chọn thứ 7 để hòa vào không khí của lễ hội hóa trang. 
Giới trẻ hưởng ứng Halloween ở phố Nguyễn Huệ như thế nào? - 2
Ngay khi xuất hiện, nhóm bạn trên đã gây sự chú ý với những người xung quanh. Lần lượt, họ được nhiều người tiếp cận, xin chụp hình và tỏ ra thích thú trước diện mạo độc đáo này. 
Giới trẻ hưởng ứng Halloween ở phố Nguyễn Huệ như thế nào? - 3
Kế tiếp, họ di chuyển đến một trung tâm thương mại gần đó. Thay vì chọn các nhân vật kinh dị, anh chàng trong ảnh lại tự tin khoác lên người bộ áo dài nữ tính.
Giới trẻ hưởng ứng Halloween ở phố Nguyễn Huệ như thế nào? - 4
Nhân vật chú hề ma quái đã không còn xa lạ trong mỗi mùa Halloween. Anh chàng này khiến những người có mặt không khỏi thích thú thay vì sợ hãi.
Giới trẻ hưởng ứng Halloween ở phố Nguyễn Huệ như thế nào? - 5
Trang phục Halloween truyền thống theo mô hình nhân vật siêu nhiên như những con quái vật, ma quỷ, bộ xương, phù thủy... Theo thời gian, việc lựa chọn trang phục mở rộng và bao gồm các nhân vật nổi tiếng từ tiểu thuyết, người nổi tiếng, và các nguyên mẫu chung chung như ninja và công chúa.
Giới trẻ hưởng ứng Halloween ở phố Nguyễn Huệ như thế nào? - 6
Dù không phải lễ hội truyền thống của người Việt, Halloween đã quen thuộc với giới trẻ Sài Gòn từ nhiều năm nay. Giới trẻ tại đây đón nhận Halloween như hoạt động giải trí thường niên.  
Giới trẻ hưởng ứng Halloween ở phố Nguyễn Huệ như thế nào? - 7
Chia sẻ với PV, một sinh viên năm nhất trường Cao đẳng nghề, hóa trang thành nhân vật Vô diện cho biết: “Em muốn tạo niềm vui cho mọi người nhân dịp Halloween sắp tới. Về trang phục, em mua từ một cửa hàng quần áo quen biết. Nếu có điều kiện, em muốn mình hóa trang thành nhiều nhân vật khác để cho đa dạng hơn nữa”. 
Giới trẻ hưởng ứng Halloween ở phố Nguyễn Huệ như thế nào? - 8
Người qua lại thích thú, liên tục xin chụp ảnh cùng những nhân vật đặc biệt này.
Giới trẻ hưởng ứng Halloween ở phố Nguyễn Huệ như thế nào? - 9
Có thể thấy, trước thềm Halloween, đa số các bạn trẻ vẫn yêu thích phong cách hóa trang có phần tiết chế, không thực sự gây cảm giác sợ hãi với người đối diện.

Theo Nhóm Phóng Viên (Tri Thức Trực Tuyến)