Giới trẻ Hà Nội chen chân mua sắm sau nới lỏng giãn cách

04/10/2021 08:57:35

Nhiều bạn trẻ đổ về các trung tâm thương mại mua sắm dịp cuối tuần, sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội.

Giới trẻ Hà Nội chen chân mua sắm sau nới lỏng giãn cách
Hà Nội cho phép mở cửa trở lại trung tâm thương mại từ hôm 28/9, sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19. Tại một cửa hàng thời trang nổi tiếng bên trong trung tâm thương mại ở Bà Triệu, Hai Bà Trưng, hàng dài xếp hàng đợi đến lượt vào mua sắm chiều 03/10.
Giới trẻ Hà Nội chen chân mua sắm sau nới lỏng giãn cách - 1
Người đến mua sắm tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang nhưng có nhiều thời điểm không đảm bảo giãn cách do lượng khách đổ về mua sắm đông. Mỗi lượt, cửa hàng chỉ cho 5 người vào bên trong. Trước khi vào, khách hàng phải khai báo y tế bằng mã QR Code và sát khuẩn tay. Ước tính để vào bên trong mua sắm, mỗi khách xếp hàng từ 10-15 phút.
Giới trẻ Hà Nội chen chân mua sắm sau nới lỏng giãn cách - 2
Bên trong cửa hàng luôn trong tình trạng tấp nập. Các nhân viên liên tục lấy thêm quần áo để khắc phục tình trạng hàng vơi nhanh chóng.
Giới trẻ Hà Nội chen chân mua sắm sau nới lỏng giãn cách - 3
Phan Thị Hoài (Gia Lâm) đang ướm thử chiếc áo khoác sale còn 1,3 triệu đồng. Hoài cho biết sắp tới Hà Nội đón đợt không khí lạnh đầu mùa nên muốn sắm một chiếc áo giữ ấm cơ thể.
Giới trẻ Hà Nội chen chân mua sắm sau nới lỏng giãn cách - 4
Một vị khách tranh thủ gọi video cho người thân để tham khảo trước khi quyết định thanh toán.
Giới trẻ Hà Nội chen chân mua sắm sau nới lỏng giãn cách - 5
Phòng thử đồ luôn trong tình trạng có hàng dài người đứng chờ. Mỗi người đều cầm 7-8 món để thử cùng lúc, tránh mất nhiều thời gian xếp hàng lần hai.
Giới trẻ Hà Nội chen chân mua sắm sau nới lỏng giãn cách - 6
Khu vực lối đi có thời điểm chật kín người qua lại.
Giới trẻ Hà Nội chen chân mua sắm sau nới lỏng giãn cách - 7
Một vị khách tên Nguyễn Thị Thùy Linh (phải) đi mua sắm cùng bạn thân Linh Chi. Thùy Linh cho biết cảm thấy hạnh phúc khi được mua sắm sau thời gian dài ở nhà vì giãn cách xã hội. "Mình đến lúc 14h, lượng người đi mua sắm lớn nên việc thử đồ mất nhiều thời gian hơn so với bình thường. Mỗi đứa mua hết gần 1 triệu đồng, cửa hàng áp dụng mức giảm giá nên bọn mình mua sắm thoải mái hơn", Thùy Linh cho biết.
Giới trẻ Hà Nội chen chân mua sắm sau nới lỏng giãn cách - 8
19h30, nhiều người đổ về gian hàng của một thương hiệu Nhật Bản tại trung tâm thương mại ở Liễu Giai, Ba Đình. Khách tới tham quan, mua sắm quét mã QR, đo thân nhiệt để khai báo y tế tại các lối vào.
Giới trẻ Hà Nội chen chân mua sắm sau nới lỏng giãn cách - 9
Sau thời gian dài tạm đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19, lượng khách tới đây không quá không đúc so với thời điểm trước dịch.
Giới trẻ Hà Nội chen chân mua sắm sau nới lỏng giãn cách - 10
Dịch vụ trang trí bằng con dấu hoàn toàn miễn phí tại khu vực văn phòng phẩm hấp dẫn các bạn trẻ.
Giới trẻ Hà Nội chen chân mua sắm sau nới lỏng giãn cách - 11
Hoàng Linh và Hạnh Minh (quận Cầu Giấy) cho biết: "Đây là lần đầu tiên cả hai vào đây mua sắm nên chưa biết phải mua gì. Bọn mình sẽ tham quan một vòng trước khi quyết định mua thứ gì đó".
Giới trẻ Hà Nội chen chân mua sắm sau nới lỏng giãn cách - 12
Ngoài việc vui chơi, mua sắm cuối tuần, nơi đây bố trí nhiều gương giúp các bạn trẻ có những tấm hình "sống ảo" cực xịn.

Theo Tùng Đinh (Ngoisao.net)