Dân chung cư vạ vật căng băng rôn phản đối chủ đầu tư thâu đêm

15/07/2017 10:00:00

Đêm 14/7, hàng chục cư dân tại chung cư Capital Garden (ngõ 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội) của chủ đầu tư Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô (thuộc Tập đoàn Kinh đô TCI) đã căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Đêm 14/7, hàng chục cư dân tại chung cư Capital Garden (ngõ 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội) của chủ đầu tư Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô (thuộc Tập đoàn Kinh đô TCI) đã căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Dân chung cư vạ vật căng băng rôn phản đối chủ đầu tư thâu đêm

Quá 12 giờ đêm nhưng hàng chục người già, trẻ nhỏ chung cư Capital Garden ngõ 102 Trường Chinh vẫn đang ngồi biểu tình dưới tầng 1 và phía bên ngoài BQL tòa nhà.

Dân chung cư vạ vật căng băng rôn phản đối chủ đầu tư thâu đêm - 1

Mới đây, cư dân chung cư Capital Garden ở 102 Trường Chinh đã đồng loạt phản ánh về việc chủ đầu tư là Công ty TNHH Khách sạn Kinh Đô (Công ty Kinh Đô) không thực hiện đúng những cam kết khi bán nhà.

Dân chung cư vạ vật căng băng rôn phản đối chủ đầu tư thâu đêm - 2

Chị Đỗ Thị Trang, cư dân căn 14-15 chung cư Capital Garden, cho biết nhận bàn giao nhà, dọn về ở từ cuối năm 2016 nhưng đến nay, chị và rất nhiều người dân tại đây không hài lòng về nhiều vấn đề như an ninh, thiết kế, dịch vụ quản lý, mức phí, chất lượng công trình...

Dân chung cư vạ vật căng băng rôn phản đối chủ đầu tư thâu đêm - 3

Cụ thể, theo nội dung phản ánh của nhiều cư dân, Công ty Kinh Đô bàn giao căn hộ cho cư dân ở khi chưa đủ điều kiện, hệ thống phòng cháy chữa cháy với các thiết bị đầu dò khói tự động, đầu phun chữa cháy tự động, vòi chữa cháy dạng cuộn... chỉ mới được lắp đặt, chưa được thẩm định, kiểm tra, không rõ khi nào chung cư Capital Garden được cấp chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy.

Dân chung cư vạ vật căng băng rôn phản đối chủ đầu tư thâu đêm - 4

Do hàng loạt vướng mắc chưa được giải quyết, BQL tòa nhà đã cắt điện và nước của 5 hộ dân sống trong tòa nhà gây bức xúc cho cộng đồng cư dân. Trước đó, ngày 4/6, chủ đầu tư cắt thang máy. Sau hơn 1 tuần, đồng loạt cả trăm người dân Capital Garden đã kéo xuống Tầng 1 để phản đối chủ đầu tư.

Dân chung cư vạ vật căng băng rôn phản đối chủ đầu tư thâu đêm - 5

Anh Trấn Minh Nghĩa chủ căn 1504 cho biết gia đình anh và một số hộ dân sinh sống tại tòa Capital Garden đã bị chủ đầu tư cắt điện và nước.

Dân chung cư vạ vật căng băng rôn phản đối chủ đầu tư thâu đêm - 6

 

Dân chung cư vạ vật căng băng rôn phản đối chủ đầu tư thâu đêm - 7

Anh Nghĩa cho hay sau khi bị cắt điện, nước gia đình anh phải di chuyển sang nhà người thân ở. Anh Nghĩa và những hộ bị cắt điện nước đề nghị chủ đầu tư, BQL tòa nhà cùng cư dân sớm "ngồi lại", giải quyết bất đồng để cuộc sống cư dân trở lại bình thường.

Theo Toàn Vũ (Dân Trí)

Loading...