'Cú sốc đầu đời': Bé trai ngã xuống cống sâu 1.5m khi chập chững bước theo mẹ

26/05/2022 08:22:36

Sau khi được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ cho biết bé trai chỉ bị chấn động nhẹ và không gặp nguy hiểm gì, tuy nhiên đối với chú bé cú sốc này kinh khủng ở chỗ chú đã phải uống ba ngụm nước cống sau khi ngã xuống hố.

Một cậu bé 18 tháng tuổi có tên Theo Prior đang đi chơi theo mẹ thì bất ngờ nhìn thấy một chiếc cống có nắp bị kênh. Tò mò cậu bé đã quay lại xem thử thì bất ngờ bị thụt xuống chiếc cống ước chừng sâu khoảng 5ft (1.5m).

Ngay khi thấy con mình quay lại, chị Amy Blyth, mẹ cháu bé cũng đi sát theo con tuy nhiên do diễn biến quá nhanh chị không kịp túm lấy con mình lúc đứa trẻ ngã xuống. Quá hoảng hốt chị vội vứt điện thoại sang bên và trèo xuống dưới để cứu con mình.

Do chiếc cống quá hẹp không đủ chỗ cho cả hai mẹ con, chị chỉ có thể đứng trên những chiếc gờ rồi cúi xuống để lôi cậu con trai mình lên.

Mô tả về khoảnh khắc kinh dị đó, chị Amy kể lại: "Ý nghĩ đầu tiên của tôi là trời ơi, không lẽ con mình mất mạng rồi. Tôi giật mạnh nắp cống, và chỉ thấy thằng bé ở dưới đó hét tên tôi. Nước cống thì ngập đến đầu gối của nó. Tôi trèo xuống dưới nhưng chiếc cống không đủ lớn để tôi cúi xuống nên tôi phải cố rướn người xuống để tóm lấy Theo và kéo nó lên. Tôi không biết mình đã làm điều đó như thế nào. Cơ thể của tôi chưa bao giờ có thể uốn cong như vậy trước đây nhưng tôi chỉ nghĩ rằng bằng mọi giá phải đưa con mình thoát khỏi cái cống đó""

Chị Blyth nói thêm: "Nó sâu đến mức bạn đầu tôi không thể nhô qua khỏi mặt đất, quần áo của chúng tôi thì hoàn toàn kinh tởm."

Người mẹ sau đó đã vội đưa cậu bé đến Bệnh viện William Harvey để xem xét tình hình sức khỏe cậu bé. Các bác sĩ cho biết cậu bé chỉ bị chấn động nhẹ, khi chụp X-quang cũng không thấy dấu hiệu của việc gãy xương tuy nhiên cậu bé cho biết đã uống phải 3 ngụm nước cống.

Hiện cậu bé Theo đã về nhà và tạm thời ổn định, nhưng cô Blyth đã phản ánh sự việc với Southern Water là đơn vị quản lý và nói rằng cô "cần câu trả lời" vì cô tin rằng nắp cống này đã bị lỗi một thời gian.

Được biết Southern Water đang làm việc để xác định ai chịu trách nhiệm về những chiếc cống và hố ga sau sự việc. Một phát ngôn viên của đơn vị này cho biết: "Chúng tôi đã nắm được thông tin về câu chuyện một cậu bé gặp tai nạn vì một miệng cống bị hở. Đây rõ ràng là một tình huống gây khó chịu đối với những người liên quan và nhóm của chúng tôi đang có mặt tại hiện trường. Một nhân viên chăm sóc khách hàng đã được chỉ định để hỗ trợ gia đình. Chúng tôi rất coi trọng vấn đề này và ưu tiên hàng đầu của là làm cho khu vực an toàn, tuy nhiên các bước tiếp theo là cần tìm hiểu chính xác chuyện gì đã xảy ra."

QT (Nguoiduatin.vn)