Clip: Em bé 2 tuổi mắc kẹt trong ô tô, bố mẹ vẫn từ chối phá cửa dù biết con có thể gặp nguy hiểm

18/01/2022 16:15:50

Một bé gái đang bị mắc kẹt ở trong xe ô tô với gương mặt đã đỏ bừng, chảy nhiều mồ hôi, tình huống hết sức nguy hiểm, cần hành động ngay lập tức. Tuy nhiên do bố mẹ nạn nhân đã không đồng ý đập cửa kính nên cảnh sát đã phải loay hoay khá lâu mới cứu được em.

Nguồn: Weibo

Cụ thể, vào ngày 15/1 vừa qua tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, một người cảnh sát họ Vương đã nhận được một cuộc gọi yêu cầu trợ giúp khẩn cấp.

Tại hiện trường, một bé gái với gương mặt đã đỏ bừng, chảy nhiều mồ hôi đang bị mắc kẹt ở trong xe ô tô. Tình huống khi đó hết sức nguy hiểm và cần hành động ngay lập tức để cứu đứa bé ra.

Cha mẹ của nạn nhân sau đó cũng nhanh chóng có mặt nhưng khi được yêu cầu đập kính để giải thoát cho con thì hai người không đồng ý. Để giải quyết tình huống, viên cảnh sát đã phải chạy đi mượn đồ để tiến hành tháo cửa, việc này tốn thêm thời gian nhưng may mắn em bé cũng đã được cứu thoát.

Tuy nhiên, một số bình luận cho rằng, có thể sự việc không nguy hiểm tới mức như người đăng clip đưa tin. Dưới đây là một số bình luận:

- "Con mình còn không bằng một cái cửa kính?"

- "1. Tình trạng đứa bé vẫn ổn. 2. Mùa đông nhiệt độ không cao. 3. Tiệm sửa xe cách đó có 30m. 4. Mùa đông gió lạnh lại còn trên đường cao tốc, phá cửa xong gió lùa vào dễ khiến đứa trẻ bị ốm. Từ 4 điều trên, sao phải phá cửa?"

-"Có tiệm sửa xe ngay bên cạnh thì phá cửa làm gì? Khi nào không có biện pháp khác mới phá thôi chứ?"

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)