Clip: Chó Pitbull lạ cắn chết chó nhà, gia chủ không dám tưởng tượng nếu con mình cũng ở đó

18/08/2022 10:08:47

Sau vụ việc, chủ nhân đoạn clip cho biết anh cũng đã thông báo lên công an phường nhờ lực lượng chức năng can thiệp, tuy nhiên anh cũng hi vọng chủ vật nuôi những con thú hung dữ này nên có biện pháp phòng ngừa an toàn cho những người xung quanh.

Pitbull, giống chó nước ngoài xưa nay vẫn được coi là một loài "sát thủ máu lạnh" bởi bản tính hung hãn cũng như sức chịu đòn rất dai của chúng.

Trong vài năm gần đây, việc nuôi chó Pitbull đã trở nên khá ưa chuộng tại nhiều nơi trên cả nước, tuy nhiên với quy chế lỏng lẻo trong việc chăn thả, cũng như chưa có chế tài phù hợp khi xảy ra sự cố nên việc các chủ nuôi không đảm bảo các biện pháp phòng ngừa rủi ro vẫn khá phổ biến, đặc biệt là việc đeo rọ mõm cho những "sát thủ" này.

Mới đây nhất, ngày 16/8, một tài khoản mạng xã hội có tên Huynh Huy Hoàng chia sẻ một đoạn clip với dòng tâm sự như sau:

"Thật sự phải nói là kinh khủng và phải rất bình tĩnh khi đăng cái clip này.

Một con chó Bull đi lang thang lạc vào nhà mình và đã cắn chết 1 con chó mà mình đang nuôi, sự việc diễn ra mà không được chủ nuôi kiểm soát một cách đàng hoàng.

Trong clip chủ con chó cũng không thể khuất phục được nó huống chi là người lạ. Mình không dám tưởng tượng sẽ như thế nào nếu con chó đó đi gặp đứa con mình đang đi trong nhà hoặc những đứa trẻ chơi ngoài đường.

Sau sự việc thì con chó được chủ dẫn đi mà không hề có 1 lời hỏi thăm hoặc xin lỗi."

Ngoài ra tác giả cũng chia sẻ những lo lắng cho nhiều người khi dẫn chứng lại vụ việc một bé trai 8 tuổi tử vong cũng do bị một con Pit Bull tấn công.

Dưới phần bình luận, đa số các ý kiến đều đồng tình với ý kiến của tác giả về tính hung hãn của giống Pit Bull cũng như việc không đeo rọ mõm cho chó khi thả rông đang rất phổ biển hiện nay.

Thậm chí có ý kiến cho rằng nên cấm hẳn việc nuôi Pitbull bởi đây là giống chó dữ, chuyên dùng để thi đấu chọi nên việc nuôi trong nhà là tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm cho chính các gia đình.

Hiện vụ việc vẫn chờ cơ quan chức năng xác nhận và lên tiếng.

QT (Nguoiduatin.vn)