Chùm ảnh: Vựa quất cảnh Tứ Liên 'nín thở' đợi Tết về

17/12/2019 11:12:18

Hàng trăm nông dân tại vựa quất Tứ Liên (Tây Hồ - Hà Nội) đã và đang chuẩn bị những khâu cuối cùng để chờ "bung hàng" đến khách hàng chơi Tết.

Đến hẹn lại lên, nông dân vựa quất cảnh Tứ Liên dịp này lại tất bật với những công việc bên hàng triệu gốc quất cảnh phục vụ người dân chơi Tết cổ truyền. Đây cũng là thời gian "vàng" để "chạy nước rút" với hi vọng tung ra thị trường những chậu quất cảnh đẹp và độc đáo nhất.

Theo ghi nhận, thời điểm này nông dân Tứ Liên tiến hành đưa quất cảnh, bonsai lên chậu, lên lưng các linh vật biểu trưng gắn liền với đời sống thường nhật của người dân Việt Nam.

Chùm ảnh: Vựa quất cảnh Tứ Liên 'nín thở' đợi Tết về
Hàng chục nghìn gốc quất bonsai tại Tứ Liên đang được các nghệ nhân, nông dân tận tình chăm sóc. Theo người dân cho biết, thời tiết ủng hộ nên việc chăm sóc, điều tiết cũng thuận lợi hơn.
Chùm ảnh: Vựa quất cảnh Tứ Liên 'nín thở' đợi Tết về - 1
Ngoài những gốc quất truyền thống, 4-5 năm trở lại đây thú chơi quất bonsai được người dân Hà Nội ưa chuộng, mang lại giá trị cao cho các nhà vườn.
Chùm ảnh: Vựa quất cảnh Tứ Liên 'nín thở' đợi Tết về - 2
Những gốc quất truyền thống, cao đến trên 2m có giá từ 3 - 10 triệu đồng được người dân chăm sóc cẩn thận.
Chùm ảnh: Vựa quất cảnh Tứ Liên 'nín thở' đợi Tết về - 3
Theo người nông dân, nghệ nhân trồng quất bonsai cho biết, việc đưa quất lên chậu, bình sứ khó khăn hơn nhiều so với trồng đơn thuần. Ngoài ra, việc uốn nắn, tạo thế dáng cho mỗi gốc bonsai cũng đòi hỏi kỹ thuật cao.
Chùm ảnh: Vựa quất cảnh Tứ Liên 'nín thở' đợi Tết về - 4
Những gốc quất với thế, dáng độc đáo mang lại giá trị cao nhưng quan trọng là phải điều tiết cây sao vừa có quả chín vàng ruộm, vừa có lộc, vừa đơm hoa đúng dịp Tết.
Chùm ảnh: Vựa quất cảnh Tứ Liên 'nín thở' đợi Tết về - 5
Một gốc quất được các nghệ nhân điều tiết để chín vàng ruộm đúng dịp Tết.

Chùm ảnh: Vựa quất cảnh Tứ Liên 'nín thở' đợi Tết về - 6

Chùm ảnh: Vựa quất cảnh Tứ Liên 'nín thở' đợi Tết về - 7
Dịp này, nhiều hoa, lộc trên thân gốc bonsai cũng đã ra nhưng không nhiều. Theo nhiều người trồng quất Tứ Liên cho rằng, Tết Canh Tý 2020 hứa hẹn sẽ là một năm thắng lợi, được mùa, được giá.

Theo Lê Bảo (Giadinh.net.vn)