Choáng với cảnh mực khô được chế biến bằng cách dẫm dép qua lại trên nền bẩn thỉu khiến người xem phát 'lợm cổ họng'

25/01/2022 10:22:48

Người xem không khỏi sốc khi chứng kiến cách xử lý mực khô cũng như địa điểm mà những người trong kho đang làm việc. Một số bình luận còn tuyên bố sẽ từ bỏ món ăn "khoái khẩu" của mình sau khi xem xong đoạn clip.

Đoạn clip ngắn được quay trong một xưởng chế biến mực khô, hiện chưa rõ cơ sở này địa chỉ ở trong nước hay nước ngoài. Tuy nhiên người xem đã không khỏi bức xúc bởi điều kiện vệ sinh tại nơi đây.

Theo đó trên nền đầy những rác và còn có cả một số que kem đã qua sử dụng, các công nhân vẫn vô tự đặt hàng đống mực khô xuống mà không hề có một dụng cụ bảo đảm vệ sinh hay bảo quản món đồ ăn được coi là "khoái khẩu" này.

Chưa dừng lại ở đó, các công nhân còn trực tiếp đi dép dẫm lên để làm mềm cho mực sau đó chất thành đống sang bên cạnh để có thể chờ quá trình xử lý tiếp theo.

Mặc dù video chỉ dừng lại ở một công đoạn và chưa rõ sau đó cơ sở này có những bước vệ sinh và bảo quản mực nữa hay không, nhưng những hoạt động trong clip cũng đủ thấy đây là một nơi không đủ điều kiện để cung cấp món ăn này ra thị trường.

Nhiều bình luận cho rằng cần phải kiểm tra, xử phạt thậm chí bắt buộc dừng kinh doanh đối với cơ sở này nếu như đang kinh doanh ở trong nước. "Thà là khuất mắt trông coi, chứ nhìn thế này rồi thì từ nay chắc phải từ bỏ khô mực thôi…" một người xem bức xúc bày tỏ ý kiến.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)