Cẩn thận nằm cửa trông trộm, nhưng phản ứng của chú Husky khi thấy kẻ gian lại khiến tất cả ngỡ ngàng

29/09/2022 11:21:06

Cư dân mạng sau khi xem đoạn video đã thi nhau bình luận: "Đây là chó bảo vệ ư, nó là một con thú đại lười thì đúng hơn."

Đoạn video thú vị được quay hôm 26/9 tại tỉnh Krabi, miền Nam Thái Lan khiến người xem không khỏi ngạc nhiên xen lẫn giận dỗi.

Từ đoạn video của gia đình cho thấy chú chó giống Siberian Husky đang nằm ngay cửa có vẻ như đang nghỉ ngơi trong lúc canh gác cho quán bar của chủ nhân.

Tuy nhiên một người đàn ông trông giống như một gã đạo chích bất ngờ từ cửa sổ nhỏ bên hông nhà xuất hiện, tưởng như sẽ có màn sủa vang trời và những màn ganh đua giữa tên trộm và kẻ canh gác nhưng những gì diễn ra sau đó lại hoàn toàn ngược lại.

Khi nghe thấy tiếng động, chú chó 3 tuổi đang trong cơn ngái ngủ chỉ ngoái lại nhìn kẻ gian đang vắt mình bên cửa sổ sau đó lại...lăn ra ngủ tiếp mặc kệ kẻ gian lục tung cả quầy.

Chủ quán bar, anh Puripat Aosinsiri cho biết vào thời điểm đó, quán không có người vì anh và nhân viên đã đi ăn tối tại một nhà hàng gần đó sau khi đóng cửa cửa hàng.

Anh cho biết: "Một nhân viên của tôi đã quay lại quán sớm sau khi ăn xong và phát hiện tên trộm đang đứng bên ngoài với một chiếc xe máy. Anh này hỏi hắn ta là ai, nhưng người đàn ông không trả lời.

"Tên trộm chỉ leo lên xe và phóng đi. Nhân viên của tôi sợ người đàn ông đó có thể mang theo vũ khí nên đã không đối đầu với anh ta.", anh Aosinsiri cho biết.

Sau khi xem lại đoạn camera an ninh, chủ quán cho biết tên trộm là người thường xuyên ghé quán. Tên này đã lấy đi một cặp tai nghe, vài lọ cần sa (cần sa là vật phẩm được chính phủ Thái Lan cho phép người dân buôn bán và sử dụng) và 1000 bath (khoảng 600.000 đồng).

"Tôi tin rằng người đó là người thường xuyên tới quán bar vì anh ta biết nơi cất giữ đồ đạc và con chó của tôi cũng không sủa khi thấy người này."

Nhi (Nguoiduatin.vn)