Cận cảnh "tòa nhà thế kỷ" tại ĐH Kinh tế Quốc dân

18/08/2017 10:10:00

Sau hơn một thập kỷ chờ đợi, giảng đường A2, ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) với kiến trúc Pháp hiện đại, đã được đưa vào sử dụng trong sự háo hức, mong chờ của thầy và trò.

Sau hơn một thập kỷ chờ đợi, giảng đường A2, ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) với kiến trúc Pháp hiện đại, đã được đưa vào sử dụng trong sự háo hức, mong chờ của thầy và trò.

Được khởi công từ cuối năm 2003 với diện tích sàn 96.000 m2, đến nay, “tòa nhà thế kỷ” - tên gọi giảng đường A2 của các sinh viên NEU - cơ bản hoàn thiện và được đưa vào sử dụng trong năm học mới 2017-2018.

Can canh 'toa nha the ky' tai DH Kinh te Quoc dan hinh anh 2

Tòa nhà 10 tầng có 147 phòng chức năng bao gồm phòng học, phòng bảo vệ luận văn tiến sĩ, thạc sĩ, phòng học nhóm… cùng 6 thang máy.

Can canh 'toa nha the ky' tai DH Kinh te Quoc dan hinh anh 3

"Đưa vào sử dụng giảng đường A2, trường sẽ không phải đi thuê phòng học bên ngoài, giải quyết 100% phòng học cho sinh viên", đại diện nhà trường thông tin.

Can canh 'toa nha the ky' tai DH Kinh te Quoc dan hinh anh 4

Theo người này, Pháp là một trong những nước đào tạo đại học tốt trên thế giới, nhà trường cũng định hướng giáo dục theo phương Tây nên quyết định xây dựng giảng đường theo lối kiến trúc Pháp hiện đại, do chính kiến trúc sư đến từ nước này thiết kế, tạo cho sinh viên môi trường mới mẻ, độc đáo để học tập.

Can canh 'toa nha the ky' tai DH Kinh te Quoc dan hinh anh 5

Cuối năm 2013, giảng đường cơ bản được hoàn thiện phần thô. Đến năm 2014, công trình tiếp tục được hoàn thiện các bộ phận bên trong.

Can canh 'toa nha the ky' tai DH Kinh te Quoc dan hinh anh 6

Tòa nhà được bao phủ màu trắng và đỏ giúp tỏa sáng ở mọi góc độ mà vẫn có những điểm nhấn thú vị.

Can canh 'toa nha the ky' tai DH Kinh te Quoc dan hinh anh 7

Phòng hội thảo được bày trí đẹp mắt ngay tầng một.

Can canh 'toa nha the ky' tai DH Kinh te Quoc dan hinh anh 8

Các phòng học đều có máy tính cho giáo viên, máy chiếu, âm thanh, điều hòa. Hệ thống đèn Led hiện đại chạy dọc sảnh hành lang. Đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Những bộ phận này sẽ được lắp đặt trong thời gian tới.

Can canh 'toa nha the ky' tai DH Kinh te Quoc dan hinh anh 9

Các Neu-er sẽ được sử dụng Wi-Fi miễn phí phủ kín trong và ngoài tòa nhà. Hệ thống kích sóng điện thoại di động, hệ thống camera giám sát từng phòng học cũng được trang bị.

Can canh 'toa nha the ky' tai DH Kinh te Quoc dan hinh anh 10

Không gian hoành tráng với hệ thống “giếng trời” khổng lồ góp phần tạo nên sự thoáng đãng, khoáng đạt cho toàn bộ cấu trúc. Dự kiến “giếng trời” sẽ được tận dụng làm bằng pin năng lượng mặt trời.

Can canh 'toa nha the ky' tai DH Kinh te Quoc dan hinh anh 11

Không gian ấn tượng khi nhìn từ tầng 10.

Can canh 'toa nha the ky' tai DH Kinh te Quoc dan hinh anh 12

Tòa nhà có khu vệ sinh dành riêng cho người khuyết tật.

Can canh 'toa nha the ky' tai DH Kinh te Quoc dan hinh anh 13

Hệ thống điện hiện đại được lắp đặt ngoài trời. Các cựu sinh viên của trường đã đóng góp nguồn kinh phí gần 40 tỷ cho trang thiết bị và cảnh quan trong và ngoài tòa nhà.

Can canh 'toa nha the ky' tai DH Kinh te Quoc dan hinh anh 14

Thùy Linh và các bạn cùng lớp hào hứng khi được học trong giảng đường mới. “Em cảm thấy rất may mắn khi năm thứ tư vẫn có cơ hội được học trong môi trường hiện đại và phong cách như thế này. Hy vọng với một không gian mới, chúng em sẽ được tiếp thêm tinh thần học tập cho năm cuối”, nữ sinh nói.

Can canh 'toa nha the ky' tai DH Kinh te Quoc dan hinh anh 15

Dự kiến, vào tháng 11 tới, ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) sẽ chính thức khai trương toàn bộ công trình Nhà trung tâm đào tạo, Thư viện điện tử, khối nhà hành chính hiện đại nhất Việt Nam.

Theo Quỳnh Trang (Tri Thức Trực Tuyến)