Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn

03/10/2022 07:31:30

Một đoàn du khách quốc tế vừa cập cảng Sài Gòn (TP.HCM) sau khi hoàn thành hải trình dài 12 ngày di chuyển từ Benoa, Bali (Indonesia), Singapore trên chiếc siêu du thuyền trị giá 150 triệu USD.

Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn
Sáng 2/10, siêu du thuyền hạng sang Le Lapérouse từ từ tiến vào cảng Sài Gòn trong sự trông đợi của đoàn công tác ngành du lịch TP.HCM. 
Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 1
Bên trên du thuyền là đoàn khách du lịch bằng đường biển đầu tiên đến TP.HCM kể từ khi đại dịch Covid-19 tạm lắng xuống. Họ tới từ các quốc gia như Pháp, Mỹ, Đức... 
Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 2
Siêu du thuyền Le Lapérouse có chiều dài hơn 130m, rộng18m, cao 28m do nhà máy đóng tàu VARD ở Na Uy sản xuất. Thời gian neo đậu tại cảng Sài Gòn cũng là lúc chiếc siêu du thuyền đã hoàn thành hải trình dài 12 ngày di chuyển từ Benoa, Bali (Indonesia), Singapore rồi đến Việt Nam.
Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 3
Các du khách quốc tế tỏ ra thân thiện. Họ cho biết, rất vui khi được đón tiếp nồng hậu như thế này. "Trước khi vào TP.HCM, chúng tôi có dừng và tham quan tại Côn Đảo và được người dân địa phương hướng dẫn tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng", một vị khách nước ngoài nói.
Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 4
Theo CruiseMapper, chi phí đóng chiếc siêu du thuyền này hơn 150 triệu USD, được vận hành bởi hãng Ponant. Đây là nhà điều hành tàu du lịch của Pháp, được tỷ phú François Pinault (người giàu thứ 2 ở Pháp) mua lại vào năm 2015. Đến nay, đội tàu của hãng này có 13 chiếc siêu du thuyền, trung bình mỗi chiếc khoảng 150 triệu USD.
Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 5
Le Lapérouse thuộc lớp du thuyền siêu lớn thám hiểm bằng băng, độ choán nước đạt 1.370 tấn và tốc độ 12 hải lý/h. 

Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 6

Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 7

Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 8

Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 9
Le Lapérouse cũng là loại tàu du lịch cao cấp có thiết kế sang trọng, hiện đại, sử dụng nhiều kính, thép không gỉ, các vách ốp gỗ. 
Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 10
Là du thuyền đầu tiên của đội tàu Ponant’s, chiếc Le Laperouse có kích thước nhỏ nhất nên nó có thể cập nhiều cảng trên thế giới, điều mà các tàu lớn không làm được. Bên trong du thuyền có 92 phòng, bao gồm từ hạng thường đến hạng Suite. Với ban công và sân riêng, tất cả cabin đều có độ ánh sáng cao, đồng thời có tầm nhìn ngoạn mục ra phía chân trời.
Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 11
Le Laperouse sở hữu một hồ bơi vô cực ở ngay đuôi tàu, điều này giúp khách trải nghiệm cảm giác bơi ngược dòng trên biển. Điểm đặc biệt nhất của chiếc duy thuyền là Blue Eye - không gian dưới nước đa giác quan. Công nghệ này hỗ trợ quan sát toàn bộ không gian dưới biển nhờ vào các camera đặt xung quanh tàu và toàn bộ hình ảnh được chiếu lên màn hình. Tận hưởng một ly Scotch và xem cá heo tung tăng là trải nghiệm thú vị của du khách khi ngồi trên Le Laperouse.

Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 12

Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 13

Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 14

Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 15

Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 16

Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 17

Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 18
Giống các loại du thuyền lớn, Le Laperouse cũng có nhà hàng sang trọng, bể bơi các dịch vụ spa, bar, gym… Các phòng có diện tích rộng, có ban công. Thực đơn ăn uống trên khoang cũng được đảm bảo đa dạng.

Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 19

Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 20
Bên cạnh các tiện ích, dịch vụ như nhà hàng, hồ bơi, nhà hát, quán bar, phòng chụp ảnh... trên du thuyền còn có những góc đọc sách và cửa hàng thời trang. Với những giá trị cùng tiện nghi sẵn có, Le Laperouse có giá ngất ngưởng, trên 12.000 USD cho một tour trên biển.
Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 21
Thuyền trưởng Ludovic Provost giới thiệu với khách tham quan về về nơi làm việc của ông đó là phòng điều khiển trung tâm, được trang bị công nghệ tiên tiến
Cận cảnh siêu du thuyền 150 triệu USD neo đậu ở cảng Sài Gòn - 22
Sau 3 ngày neo đậu tại TP.HCM, Le Lapérouse sẽ tiếp tục đưa khách khám phá Nha Trang, Quy Nhơn, tới Đà Nẵng, qua cảng Chân Mây, rồi ra Quảng Bình, Hạ Long rồi quay ngược trở về.

Theo Chí Hùng (VietNamNet)