Cận cảnh lễ diễu hành “Trung đoàn Bất tử” tại Hà Nội

04/05/2017 15:40:00

Sáng nay (4/5), lần đầu tiên sự kiện diễu hành “Trung đoàn Bất tử” đã diễn ra ở khuôn viên trường Đại học Quốc gia tại Hà Nội.

Sáng nay (4/5), lần đầu tiên sự kiện diễu hành “Trung đoàn Bất tử” đã diễn ra ở khuôn viên trường Đại học Quốc gia tại Hà Nội.

“Trung đoàn bất tử” là đoàn thân nhân của các cựu binh đã hy sinh trong Thế chiến II của Liên Xô mang theo di ảnh của cha, ông mình diễu hành mừng ngày chiến thắng phát xít 9/5. Mỗi năm, ở Nga có hàng triệu người tham gia vào hoạt động này, bắt đầu từ 9/5/2012. Năm nay, lần đầu tiên “Trung đoàn bất tử” sẽ diễu hành ở Hà Nội.

88

Ngay từ 9h sáng đã có rất nhiều người có mặt tại khuôn viên của trường Đại học Quốc gia để tham dự sự kiện “Trung đoàn Bất tử” lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội. Trong số những người tham dự, có không ít người đã từng có thời gian học tập, sinh sống và làm việc tại Nga.

89

Và có cả những cựu chiến binh đã từng tham gia cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ cũng tham gia cuộc diễu hành này.

90

Giống với những người bạn Nga, mọi gia đình ở Việt Nam đều có ít nhiều mất mát sau mấy chục năm dựng nước, giữ nước và đánh đuổi giặc ngoại xâm.

91

Các cựu chiến binh Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia cuộc diễu hành “Trung đoàn Bất tử”.

92

Có những người mang theo cả ảnh của người thân, của đồng đội đã hy sinh đến cuộc diễu hành này.

93

Ban tổ chức và phía Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cho biết, tất cả mọi người đều có thể mang theo ảnh của những người thân trước kia đã từng chiến đấu vì đất nước tới tham gia cuộc diễu hành này.

94

Các học sinh cấp ba cũng tham dự buổi lễ với hình ảnh của những người Anh hùng Liên Xô trên tay.

95

Rất nhiều người Nga đang sinh sống, học tập và làm việc ở Việt Nam cũng tham gia buổi diễu hành kỷ niệm này.

96

Các học viên của trường Học viện Cảnh sát Nhân dân tham dự buổi lễ.

97

Trên tay của bạn nữ đứng giữa khuôn hình là ảnh của bà Nguyễn Thị Định, nữ Tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

98

Các du học sinh Nga đang học tập tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia lễ diễu hành trong trang phục của Quân đội Nhân dân Việt Nam kiểu cũ.

99

Các em nhỏ Nga đang học tập, sinh sống tại Việt Nam được cha mẹ đưa tới tham gia buổi lễ diễu hành “Trung đoàn Bất tử” Thế chiến hai. Buổi lễ này là cơ hội để rèn luyện lòng yêu nước và nhắc các em nhỏ ghi nhớ về một quá khứ hào hùng của Liên Xô nói chung và của nước Nga nói riêng.

Theo Tuấn Anh (Kiến Thức)