Cà phê đường tàu vẫn kín khách sau khi bị thu biển hiệu

09/10/2019 09:12:59

Lực lượng chức năng của Hà Nội đã tháo dỡ bảng biển, yêu cầu thu dọn bàn, ghế. Dù vậy, các quán cà phê đường tàu vẫn mở cửa, thu hút nhiều khách du lịch.

Cà phê đường tàu vẫn kín khách sau khi bị thu biển hiệu
Tối 8/10, hàng trăm du khách nước ngoài vẫn kéo đến phố đường tàu Phùng Hưng để uống cà phê và ngắm những đoàn tàu qua lại.
Cà phê đường tàu vẫn kín khách sau khi bị thu biển hiệu - 1
Lực lượng chức năng đã tháo dỡ biển hiệu. Hàng quán vẫn bày bán nhưng đã xếp gọn hơn so với trước.
Cà phê đường tàu vẫn kín khách sau khi bị thu biển hiệu - 2
Một chủ quán cho rằng trước đây khu vực này còn mất an toàn hơn vì người dân bày bừa các vật dụng ra đường tàu. Từ ngày có khách du lịch, họ có ý thức xếp đồ, nhắc nhở mọi người đứng gọn vào trong mỗi khi tàu đến vì “đồng tiền liền khúc ruột”.
Cà phê đường tàu vẫn kín khách sau khi bị thu biển hiệu - 3
Khi tàu đi qua, hàng trăm du khách thích thú ghi hình bằng điện thoại.
Cà phê đường tàu vẫn kín khách sau khi bị thu biển hiệu - 4
Anh Trivo đến từ Australia cho biết đã đi khá nhiều nước trên thế giới nhưng chưa nơi nào anh thấy tàu chạy qua gần như vậy. Do có lan can ngăn cách nên anh cảm thấy khá an toàn.
Cà phê đường tàu vẫn kín khách sau khi bị thu biển hiệu - 5
Cặp đôi Kendall và Alex đến từ California (Mỹ) thoả sức chụp ảnh giữa đường ray. Alex tỏ ra ngạc nhiên khi nghe tin khu vực này sắp bị đóng cửa. Nam thanh niên cho nói trước khi tàu đến, chủ quán đều xếp gọn bàn ghế, nhắc nhở mọi người. Theo anh, không có ai ngu ngốc đến mức tự gây nguy hiểm cho mình.
Cà phê đường tàu vẫn kín khách sau khi bị thu biển hiệu - 6
Phương Thảo, Việt kiều Đức, vừa trở về Việt Nam đã lập tức cùng bạn trai và gia đình đến phố đường tàu Phùng Hưng để chụp ảnh. Thảo cho biết khu vực này rất đẹp và thú vị. Nếu lúc tàu đến, mọi người cùng lên ban công tầng 2 để ngắm thì sẽ đảm bảo an toàn.
Cà phê đường tàu vẫn kín khách sau khi bị thu biển hiệu - 7
Angela (trái, du khách đến từ nước Anh) cùng bạn xem lại clip quay tàu đi qua. Chị bày tỏ sự ngạc nhiên khi khi khu vực này thu hút du khách đến chi tiêu, mang lại tiền cho người dân Việt Nam mà lại bị đóng cửa.
Cà phê đường tàu vẫn kín khách sau khi bị thu biển hiệu - 8
Trong cuộc họp báo ngày 8/10, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch cho biết cà phê đường tàu là điểm du lịch tự phát. Hà Nội cần có chỉ đạo cần giải phóng khu này để đảm bảo an ninh, an toàn.

Đầu tháng 9 đến nay, người dân và du khách (đặc biệt là du khách nước ngoài) tụ tập đông tại khu vực đường sắt qua các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa và Hai Bà Trưng để chụp ảnh, đứng, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt. Nhiều hộ dân cũng đang kinh doanh trong khu vực tiếp giáp dọc đường sắt gây nên nguy cơ mất an toàn, tiềm ẩn tai nạn cao.

Trước tình trạng này, Bộ GTVT đề nghị UBND Hà Nội chỉ đạo các quận kể trên xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm an toàn giao thông đường sắt. Ngăn chặn, giải tán các điểm tụ tập đông người quanh khu vực này để quay phim, chụp ảnh, uống cà phê.

Ngày 7/10, UBND Hà Nội yêu cầu tất cả các quận, huyện có tuyến đường sắt đi qua phải xử lý dứt điểm việc lấn chiếm hành lang, đảm bảo an toàn giao thông trước 12/10.

The Việt Hùng (Tri Thức Trực Tuyến)