Bốt điện ở Hà Nội thu hút với diện mạo mới trong mùa dịch

06/06/2021 10:30:00

Những ngày gần đây, các bốt điện tại khu vực Bạch Mai - Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được khoác lên mình những bức tranh cổ động về đội ngũ y, bác sĩ với nội dung tuyên truyền đến người dân về công tác phòng chống dịch COVID-19. Diện mạo mới của các bốt điện này đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Bốt điện ở Hà Nội thu hút với diện mạo mới trong mùa dịch
Theo ghi nhận của phóng viên báo Tiền Phong, những ngày gần đây tại tuyến phố Bạch Mai - Lê Thanh Nghị (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) các bốt điện được trang trí bằng những bức tranh sinh động, đầy màu sắc về hình ảnh cổ động phòng chống dịch COVID-19.
Bốt điện ở Hà Nội thu hút với diện mạo mới trong mùa dịch - 1
Để tuyên truyền cho người dân Thủ đô nâng cao về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Hội Cựu chiến binh quận Hai Bà Trưng phối hợp với Đoàn thanh niên phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã cùng nhau vẽ những tác phẩm tranh cổ động người dân đeo khẩu trang, rửa tay, giãn cách... trên nhiều bốt điện khu vực gần ngã tư phố Bạch Mai - Lê Thanh Nghị.
Bốt điện ở Hà Nội thu hút với diện mạo mới trong mùa dịch - 2
Những hình ảnh mang thông điệp nhắc nhở người dân khi ra ngoài đường đều phải đeo khẩu trang để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Bốt điện ở Hà Nội thu hút với diện mạo mới trong mùa dịch ảnh 4

Bốt điện ở Hà Nội thu hút với diện mạo mới trong mùa dịch - 4
Thông điệp 5K của Bộ Y tế được vẽ bắt mắt trên bốt điện nhằm tuyên truyền đến người dân.
Bốt điện ở Hà Nội thu hút với diện mạo mới trong mùa dịch - 5
Từ những thông điệp khuyến cáo cho người dân qua bàn tay tài tình của các hoạ sỹ đã thể hiện đầy sinh động trên các bốt điện.
Bốt điện ở Hà Nội thu hút với diện mạo mới trong mùa dịch - 6
Đến hình ảnh xúc động, những lời cảm ơn được gửi gắm đến đội ngũ bác sĩ nơi tuyến đầu phòng dịch được khắc hoạ một cách tỉ mỉ, rõ nét.
Bốt điện ở Hà Nội thu hút với diện mạo mới trong mùa dịch - 7
Những thông điệp ngắn gọn súc tích nhằm nâng cao ý thức và có trách nhiệm hơn trong công tác phòng, chống dịch của toàn xã hội.
Bốt điện ở Hà Nội thu hút với diện mạo mới trong mùa dịch - 8
Khuyến cáo người dân cần rửa tay sạch bằng xà phòng để đảm bảo phòng, chống dịch.
Bốt điện ở Hà Nội thu hút với diện mạo mới trong mùa dịch - 9
Thông điệp thể hiện sự quyết tâm của tất cả mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Bốt điện ở Hà Nội thu hút với diện mạo mới trong mùa dịch - 10
Những hình ảnh xúc động được vẽ sinh động trên các bốt điện cũng chính là lời cảm ơn của hậu phương gửi gắm đến những chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm chống dịch nơi tuyến đầu.

Theo Nguyễn Trọng Tài (Tiền Phong)