Bất chấp 'lệnh' giãn cách xã hội, người dân TPHCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi rào chắn

01/07/2021 09:41:58

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP.HCM đã áp dụng Chỉ thị 10 yêu cầu người dân hạn chế ra đường, không tập trung quá 3 người tại nơi công cộng…Tuy nhiên, nhiều người vẫn bất chấp quy định, chui rào vào công viên dọc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè để tập thể dục, đi dạo và câu cá.

Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, chiều 30/6, tại khu vực dọc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè vẫn rất đông nhiều người dân đi tập thể dục, câu cá. Đáng nói, công viên này đã dán thông báo tạm ngưng hoạt động. Thay vì chấp hành nhưng nhiều người vẫn ngó lơ làm trái quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Dưới đây là một số hình ảnh mà PV Tiền Phong ghi nhận:

Bất chấp 'lệnh' giãn cách xã hội, người dân TPHCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi rào chắn

Bất chấp 'lệnh' giãn cách xã hội, người dân TPHCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi rào chắn - 1
Mặc dù công viên dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đã dán thông báo tạm ngưng hoạt động, nhiều người dân vẫn ngó lơ quy định này, thậm chí một số người còn có tâm lý chủ quan, lơ là việc đeo khẩu trang đúng quy định để phòng dịch, gây khó cho công tác phòng, chống dịch của Thành phố.

Bất chấp 'lệnh' giãn cách xã hội, người dân TPHCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi rào chắn - 2

Bất chấp 'lệnh' giãn cách xã hội, người dân TPHCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi rào chắn - 3
Được biết, nhiều năm qua, TP.HCM đã có nhiều văn bản chỉ đạo cấm đánh bắt cá, câu cá trên kênh rạch. Thế nhưng, nhiều người vẫn vô tư câu cá bất chấp sự nguy hiểm.

Bất chấp 'lệnh' giãn cách xã hội, người dân TPHCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi rào chắn - 4

Bất chấp 'lệnh' giãn cách xã hội, người dân TPHCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi rào chắn - 5

Bất chấp 'lệnh' giãn cách xã hội, người dân TPHCM vẫn tập thể dục, câu cá ở nơi rào chắn - 6
Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng đã giăng dây phong tỏa, dán thông báo ngưng hoạt động tại công viên dọc kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Thế nhưng một số người dân vẫn vô tư vượt rào để đi dạo, tập thể dục như chưa hề có Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM.

Theo Chang Chang (Tiền Phong)