Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ

21/09/2021 19:10:08

Dịp Trung thu năm nay tại Đà Nẵng, những ông địa, chú lân mặc đồ bảo hộ "xanh lè", đeo khẩu trang kín mít và gánh thúng đi tặng quà cho tất cả thiếu nhi trong khu dân cư khiến nhiều em nhỏ thích thú.

Năm nay, các em nhỏ lại nuối tiếc vì một mùa Trung thu bị Covid-19 hoành hành, không thể cầm đèn ông sao, được bố mẹ đưa đi khắp phố phường để xem múa lân, vui hội trăng rằm,...

Để các em vơi đi nỗi nhớ "chị Hằng, chú Cuội", thầy giáo Trương Vĩnh Đặng (35 tuổi, giáo viên trường Tiểu học Tây Hồ, quận Hải Châu) đã cùng người bố ngoài 60 tuổi của mình mở một "đoàn lân đặc biệt". Những con lân và ông địa mặc đồ bảo hộ kín mít, đeo khẩu trang, gánh 2 thúng quà nhún nhảy theo nhịp trống, đi tặng cho tất các các em nhỏ trong khu dân cư.

Tuy "đoàn lân" không rực rỡ, lộng lẫy như mọi năm, nhưng hình ảnh ông địa "xanh lè" phe phẩy cái quạt mo cùng ông lân vàng rực nhảy nhót khắp những kiệt, hẻm khiến các em nhỏ rất thích thú. Em nào cũng háo hức chờ ông địa, chú lân ghé tới nhà.

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ
Thương các em nhỏ không có được mùa Trung thu trọn vẹn, thầy giáo Trương Vĩnh Đặng đã hoá thành ông Địa, đến gõ cửa từng nhà để phát quà bánh cho các em nhỏ nhân ngày Tết Trung thu
Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 1
Thầy Trương Vĩnh Đặng hóa thân thành "ông địa độc nhất vô nhị"
Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 2
Hình ảnh ông Đia đằng sau ghi dòng chữ: "Đặng Ông Địa Giận Cô Vi" đi phát quà Trung thu khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng giữa dịch Covid-19

Anh Đặng cho biết, dẫu dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nhưng trong lòng trẻ thơ vẫn háo hức chờ mong được đón Tết Trung thu với đêm trăng sáng đẹp bên những người thân yêu, dù cho mâm cỗ không được đủ đầy, dù không được xem múa lân, đi rước đèn, phá cỗ cùng bạn bè...

Hiểu được những tâm tư đó, anh đã vận động các hộ dân trong khu dân cư nơi anh sinh sống ở phường Hòa An (quận Cẩm Lệ) đóng góp kinh phí để mua những chiếc bánh Trung thu, gói kẹo, hộp sữa, cùng chiếc đèn lồng, đèn ông sao… cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Sau khi các phần quà được đóng gói cẩn thận, sắp xếp ngay ngắn vào đôi thúng. Anh Đặng đã cùng một số người bạn mặc bộ đồ bảo hộ, người đeo mặt nạ ông địa, người đội đầu lân, người gánh 2 thúng quà. Cứ thế "đoàn lần giận Cô Vi" đi đến đâu, các em nhỏ đều háo hức, vui mừng đón chờ.

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 3
"Đoàn lân đặc biệt" mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, gánh thúng quà trung thu đến từng nhà tặng cho các em nhỏ
Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 4
Phần quà dành cho các cháu thiếu nhi là những chiếc bánh Trung thu, gói kẹo, hộp sữa, cùng chiếc đèn lồng, đèn ông sao,…

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 5

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 6

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 7

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 8
Các em nhỏ ơ Đà Nẵng hào hứng nhận quà từ ông địa, chú lân không chuyên

Đươc biết, bản thân thầy Trương Vĩnh Đặng đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và luôn thực hiện nghiêm túc 5K để bảo đảm sức khỏe cho mình và những người xung quanh.

Trao đổi với PV, thầy Đặng cho biết, trong 2 ngày qua, anh và các tình nguyện viên đã phát được 92 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Nói về lý do mang đồ bảo hộ phát quà Trung thu, anh Đặng chi sẻ: "Bên cạnh việc mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn. Mình muốn dùng trang phục này để thay góc nhìn, cảm xúc cho các em vì đợt dịch vừa qua, các em nhỏ đã ám ảnh bởi bộ đồ bảo hộ lúc nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Nhìn các em hồ hởi nhận quà cùng các ông địa, chú lân, tôi rất vui và vô cùng hạnh phúc".

Chị Trang Thị Hồng Vân (38 tuổi, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) hào hứng chia sẻ, khi biết tin có "đoàn lân" của chú Đặng đến tặng quà Trung thu, mấy đứa nhỏ nhà chị đã chạy vội đi thay váy áo đẹp ra đứng trước cửa để chờ được xem "ông địa Cô Vi" tới.

"Nhìn các cháu hào hứng chờ được xem múa lân, xem ông địa "Cô vi" đến nhà mình để biểu diễn và vui mừng khi nhận được quà Trung thu từ tay anh Đặng tôi cũng cảm thấy rất vui và trân quý những việc làm ý nghĩa như này trong mùa dịch bệnh", chị Vân bày tỏ.

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 9
Hình ảnh ông địa phe "xanh lè" phẩy quạt mo khiến các em nhỏ rất thích thú
Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 10
Em nào cũng háo hức chờ ông địa và chú lân ghé tới nhà

Cùng tâm trạng hào hứng đó, anh Trần Văn Huấn (42 tuổi, trú tổ ổ 21, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) chia sẻ, mấy hôm nay cháu nhà tôi cứ hỏi: "Trung thu ơi! Trung thu đâu rồi? Trung thu đâu rồi?", làm 2 vợ chồng tôi đang làm việc online cũng phải bật cười.

Rồi đến hôm nay, khi được nhận những phần quà nhỏ từ tay thầy Đặng cùng tiết mục múa lân "có 1-0-2" khiến ai cũng cười phá lên vì vui mừng vì có một mùa Trung thu thật đáng nhớ.

"Gia đình tôi thật sự cảm ơn anh Đặng đã mang đến những phút giây đón Trung thu ý nghĩa để các em có thời gian giải trí sau những giờ học online tại nhà và không ra ngoài để rước đèn, phá cỗ được vì dịch bệnh", anh Huấn nói.

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 11
Thầy Trương Vĩnh Đặng cùng cha ruột và 1 bác hàng xóm của mình đã hóa thân thành ông địa, chú lân len lỏi trong các kiệt, hẻm để mang đến niềm vui Trung thu cho các cháu nhỏ

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 12

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 13

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 14

Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 15
Năm nay là mùa Tết Trung thu đặc biệt đối với các em thiếu nhi ở Đà Nẵng
Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 16
Các em nhỏ được nhận quà Trung thu và xem múa lân tại nhà
Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 17
"Đoàn lân đặc biệt" của thầy Đặng đã mang tới niềm vui cho nhiều em nhỏ
Ảnh: Tết Trung thu đặc biệt, ông địa cùng chú lân mặc đồ bảo hộ kín mít đến từng nhà tặng quà cho trẻ nhỏ - 18
Thầy Đặng trao quà Trung thu cho các trẻ nhỏ mắc ung thư

Được biết, ngoài việc trao tặng phần quà đến các em nhỏ trong khu dân cư, thầy giáo Trương Vĩnh Đặng còn kêu gọi sự hỗ trợ của các mạnh thường quân để tặng hơn hàng chục suất quà trung thu cho các em nhỏ đang điều trị ung thư tại Bệnh viện Phụ Sản - Nhi và Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Theo Tam Xuân - Hà Nam (Nhịp Sống Việt)