Ảnh: Giá vàng liên tục 'lên đỉnh', dân Hà Nội đổ xô đi bán nhưng vẫn kiên nhẫn xếp hàng, nghiêm túc phòng dịch

07/08/2020 13:42:04

Sau khi giá vàng tăng kỉ lục 62 triệu đồng/ lượng, các cơ sở kinh doanh vàng, bạc ở Hà Nội lượng người tìm đến bán vàng tăng đột biến. Hầu hết các cửa hàng dù tiếp rất đông khách vẫn không quên nhiệm vụ hướng dẫn khách hàng sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi đến giao dịch.

Ghi nhận trong sáng 7/8, tại các cửa hàng kinh doanh vàng trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội lượng người tìm đến giao dịch mua, bán vàng tăng cao. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi lượng người đến giao dịch đông, các cửa hàng vẫn không quên nhiệm vụ phòng, chống dịch bằng việc hướng dẫn khách hàng sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi đến giao dịch.

Ảnh: Giá vàng liên tục 'lên đỉnh', dân Hà Nội đổ xô đi bán nhưng vẫn kiên nhẫn xếp hàng, nghiêm túc phòng dịch
Đầu giờ chiều ngày 6/8, giá vàng trong nước bất ngờ tăng cao và lập đỉnh ở mức 62 triệu đồng/lượng. Đây là mức cao nhất từ trước tới nay của giá vàng trong nước. Trước việc giá vàng tăng kỉ lục, người dân đã đổ xô tới các cửa hàng để thực hiện giao dịch.
Ảnh: Giá vàng liên tục 'lên đỉnh', dân Hà Nội đổ xô đi bán nhưng vẫn kiên nhẫn xếp hàng, nghiêm túc phòng dịch - 1
Tuy phải đón tiếp rất đông khách hàng nhưng các cửa hàng kinh doanh vẫn không quên hướng dẫn khách hàng sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang khi đến giao dịch.
Ảnh: Giá vàng liên tục 'lên đỉnh', dân Hà Nội đổ xô đi bán nhưng vẫn kiên nhẫn xếp hàng, nghiêm túc phòng dịch - 2
Ghi nhận tại cửa hàng vàng bạc Bảo Tín Minh Châu (phố Trần Nhân Tông, Hà Nội), các khách hàng khi đến giao dịch được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào khu vực quầy bên trong.
Ảnh: Giá vàng liên tục 'lên đỉnh', dân Hà Nội đổ xô đi bán nhưng vẫn kiên nhẫn xếp hàng, nghiêm túc phòng dịch - 3
Ngoài ra, cửa hàng còn chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế phát miễn phí cho khách hàng đến giao dịch mà quên mang theo khẩu trang.
Ảnh: Giá vàng liên tục 'lên đỉnh', dân Hà Nội đổ xô đi bán nhưng vẫn kiên nhẫn xếp hàng, nghiêm túc phòng dịch - 4
Qua khảo sát tại các cửa hàng kinh doanh vàng ở Hà Nội, lượng người tìm đến bán vàng tăng cao. Việc giá vàng tăng cao khiến cho nhiều người dân có tâm lý muốn bán chốt lời.
Ảnh: Giá vàng liên tục 'lên đỉnh', dân Hà Nội đổ xô đi bán nhưng vẫn kiên nhẫn xếp hàng, nghiêm túc phòng dịch - 5
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhân viên bảo vệ hướng dẫn khách hàng giữ khoảng cách đúng quy định khi xếp hàng chờ giao dịch.
Ảnh: Giá vàng liên tục 'lên đỉnh', dân Hà Nội đổ xô đi bán nhưng vẫn kiên nhẫn xếp hàng, nghiêm túc phòng dịch - 6
Số lượng người tìm đến bán vàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu tấp nập. Không chỉ có vàng miếng mà nhiều người có vàng trang sức cũng đem đến bán.

Ảnh: Giá vàng liên tục 'lên đỉnh', dân Hà Nội đổ xô đi bán nhưng vẫn kiên nhẫn xếp hàng, nghiêm túc phòng dịch - 7

Ảnh: Giá vàng liên tục 'lên đỉnh', dân Hà Nội đổ xô đi bán nhưng vẫn kiên nhẫn xếp hàng, nghiêm túc phòng dịch - 8
Thời gian qua, giá vàng liên tục tăng khiến nhiều người dân băn khoăn không biết nên mua hay bán. Đến đầu giờ chiều 6/8 khi giá vàng lên tới đỉnh là 62 triệu đồng/ lượng nhiều người đã đổ xô đi bán.
Ảnh: Giá vàng liên tục 'lên đỉnh', dân Hà Nội đổ xô đi bán nhưng vẫn kiên nhẫn xếp hàng, nghiêm túc phòng dịch - 9
Giá vàng SJC đạt đỉnh 62 triệu đồng/lượng vào chiều 6/8.
Ảnh: Giá vàng liên tục 'lên đỉnh', dân Hà Nội đổ xô đi bán nhưng vẫn kiên nhẫn xếp hàng, nghiêm túc phòng dịch - 10
Không ít người bán vàng với mục đích chốt lời vì mua lúc giá thấp, nay vàng tăng thì bán. Theo các chuyên gia, biến động của giá vàng phụ thuộc nhiều nguyên nhân vì thế rất khó để đưa ra những phán đoán xu hướng giá vàng thời điểm này. Tuy nhiên, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp và kéo dài thì khả năng giá vàng vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Theo Gia Đoàn (Pháp Luật & Bạn Đọc)