Yi Long lên Thiếu Lâm Tự để tái đấu với chính.. đệ tử của mình

10/05/2021 09:00:00

Yi Long đang chuẩn bị tái đấu với Dược Thủy Ca, người từng bị anh đánh bại rồi kết nghĩa làm thầy trò hồi năm ngoái.

Vài ngày trước, truyền thông Trung Quốc đăng tải thông tin rằng Dược Thủy Ca – võ sĩ phong trào từng thua Yi Long năm ngoái, sẽ tham dự một sự kiện võ thuật đặc biệt mang tên Kung Fu Carnival diễn ra ở Thiếu Lâm Tung Sơn (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) ngày 15/5 tới.

Theo những thông tin ban đầu thì đối thủ của Dược Thủy Ca là một "cao thủ Thiếu Lâm Tự" nhưng danh tính nhân vật này không được tiết lộ. Tuy nhiên, tờ Sohu ngày 9/5 khẳng định rằng người này khả năng rất cao chính là Yi Long – võ sĩ nổi tiếng từng đánh bại Dược Thủy Ca trong một trận đấu gây xôn xao dư luận hồi năm ngoái.

Ở trận đấu đó, Yi Long xuất hiện với bộ dạng bị thừa cân nhưng anh dễ dàng hạ knock-out Dược Thủy Ca nhờ kỹ năng vượt trội. Dược Thủy Ca sau khi để thua đã… hôn Yi Long rồi còn bái võ sĩ người Sơn Đông là sư phụ. Như vậy, từ danh nghĩa là đối thủ của nhau, Yi Long và Dược Thủy Ca lại trở thành thầy trò.

 

Yi Long lên Thiếu Lâm Tự để tái đấu với chính.. đệ tử của mình

Dược Thủy Ca và Yi Long hồi năm ngoái.

 
Yi Long lên Thiếu Lâm Tự để tái đấu với chính.. đệ tử của mình - 1

Võ sĩ phong trào Dược Thủy Ca.

Tờ Sohu cho hay, ban tổ chức sự kiện Kung Fu Carnival ở Thiếu Lâm Tự vẫn chưa công bố Yi Long sẽ tái đấu với Dược Thủy Ca nhưng đây là khả năng gần như chắc chắn sẽ xảy ra.

Kung Fu Carnival là sự kiện võ thuật từng tạo ra nhiều tranh cãi ở Trung Quốc. Có lần, ban tổ chức sắp xếp cho hai nữ võ sĩ phong trào thi đấu với nhau trong trang phục khá "dị". Sau đó, trận đấu này biến thành trò cười bởi hai võ sĩ tỏ ra nghiệp dư "ngoài sức tưởng tượng".

Bản thân trận đấu năm ngoái giữa Yi Long và Dược Thủy Ca cũng bị chỉ trích vì không mang nhiều tính chuyên môn mà bị coi là một "trò giải trí" dành cho những người hâm mộ hiếu kỳ.

Yi Long lên Thiếu Lâm Tự để tái đấu với chính.. đệ tử của mình - 2

Theo nhiều cư dân mạng, Dược Thủy Ca chắc chắn không có cơ hội khi tái đấu với sư phụ Yi Long nhưng có thể, ban tổ chức cố ý sắp xếp kèo đấu này để thu hút sự quan tâm của khán giả.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng sự kiện Kung Fu Carnival có thể vi phạm một số quy chế về quản lý các sự kiện võ thuật do Hiệp hội Wushu Trung Quốc ban hành. Song cho đến nay, các cơ quan chức năng vẫn chưa có dấu hiệu "tuýt còi".

Yi Long lên Thiếu Lâm Tự để tái đấu với chính.. đệ tử của mình - 3

Trận đấu của hai nữ võ sĩ phong trào từng gây tranh cãi ở sự kiện Kung Fu Carnival.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)