Yi Long gây sốc khi đòi tự trói tay chân rồi tỉ thí, nếu thua sẽ gọi đối thủ bằng bố

30/11/2020 09:30:00

“Đệ nhất Thiếu Lâm” tỏ ra vô cùng giận dữ, đòi “ăn thua đủ” với một cư dân mạng khi bị lăng mạ.

Tờ báo Sohu vừa đăng tải những thông tin đầy bất ngờ liên quan tới Yi Long – võ sĩ từng được mệnh danh là "Đệ nhất Thiếu Lâm" ở làng võ Trung Quốc.

Theo bài viết này thì sau khi dính chấn thương lưng từ hơn một năm trước, Yi Long thường xuyên uống rượu rồi lên mạng xã hội thực hiện livestream trong trạng thái say sỉn.

Vài ngày trước, khi Yi Long đang thực hiện một buổi livestream, anh đã bị lăng mạ rồi thách đấu bởi một cư dân mạng có tên là Lộc Hàm. Không rõ rằng Lộc Hàm đã dùng những ngôn từ gì để nói với Yi Long nhưng sau đó, võ sĩ người Sơn Đông đã nổi cơn tam bành.

Yi Long tỏ ra vô cùng giận dữ rồi tuyên bố hùng hồn: "Lộc Hàm ư? Hãy trói cả chân và tay tôi. Sau đó, tôi sẽ chiến đấu với anh ta trên võ đài. Nếu anh ta có thể đánh tôi ngã xuống, tôi sẽ gọi anh ta là bố!".

Yi Long gây sốc khi đòi tự trói tay chân rồi tỉ thí, nếu thua sẽ gọi đối thủ bằng bố
Yi Long tuyên bố sẵn sàng tự trói chân tay rồi giao đấu, nếu thua sẽ gọi đối thủ bằng cha!

Sau khi đưa ra màn đáp trả đầy ngạo mạn với Lộc Hàm, Yi Long đã trả lời nhiều câu hỏi của cư dân mạng. Khi được hỏi về kịch bản tái đấu với võ sĩ khét tiếng Thái Lan Sitthichai Sitsongpeenong (đối thủ mà Yi Long từng thua knock-out trong hiệp 2 từ năm 2017), võ sĩ người Sơn Đông thẳng thắn thừa nhận rằng Sitthichai Sitsongpeenong đang đứng số 1 thế giới ở hạng cân của mình và với thể trạng hiện tại, anh không đủ sức để tái đấu với nhà vô địch người Thái Lan.

Yi Long gây sốc khi đòi tự trói tay chân rồi tỉ thí, nếu thua sẽ gọi đối thủ bằng bố - 1
Yi Long thừa nhận rằng thời điểm hiện tại, anh không đủ sức tái đấu với võ sĩ đang đứng số 1 thế giới Sitthichai Sitsongpeenong.

Yi Long cũng giải thích lý do khiến anh để thua knock-out ngay từ hiệp 1 trước một trong bốn "Vị vua của Muay Thái" - Sayok Pumpanmuang hồi giữa năm 2018. Yi Long nói rằng vì anh thấy Sayok quá… già (sinh năm 1983) nên mới rõ rõ sự chủ quan và đó là lý do khiến anh bị hạ đầy bất ngờ.

Yi Long gây sốc khi đòi tự trói tay chân rồi tỉ thí, nếu thua sẽ gọi đối thủ bằng bố - 2
Yi Long từng gây bàng hoàng khi bị Sayok Pumpanmuang hạ đo ván ngay trong hiệp 1.

Trước câu hỏi liệu anh có chấp nhận lời thách đấu của võ sĩ phái Triệt Quyền Đạo Bì Hương Nguyên (người tự xưng là "bản sao của Lý Tiểu Long"), Yi Long lập tức gạt phăng: "Ai sẽ là người chịu trách nhiệm nếu tôi lỡ ngộ sát hoặc gây thương tích với anh ta? Nếu tôi không đánh ta anh, mọi người sẽ nói tôi diễn kịch. Còn nếu tôi đánh anh ta, có thể anh ta sẽ mất mạng hoặc chấn thương nặng".

Yi Long gây sốc khi đòi tự trói tay chân rồi tỉ thí, nếu thua sẽ gọi đối thủ bằng bố - 3
Võ sĩ Bì Hương Nguyên phái Triệt Quyền Đạo từng nhiều lần thách đấu Yi Long.

Theo truyền thông Trung Quốc, Yi Long đã trở lại tập luyện với cường độ cao hơn. Tuy nhiên, cân nặng của anh vẫn ở mức 88kg, nghĩa là con rất lâu mới có thể trở lại thể trạng như thời đỉnh cao phong độ (dưới 75kg). Truyền thông và cư dân mạng Trung Quốc cũng dự đoán rằng khả năng để "Đệ nhất Thiếu Lâm" tái đấu một lần nữa với "Thánh Muay Thái" Buakaw là không cao.

Theo Tiểu Mã (Trí Thức Trẻ)