Xúc động hình ảnh nữ VĐV Việt Nam kiệt sức, thở oxy và phải bế lên bục nhận huy chương tại SEA Games 30

06/12/2019 14:00:00

VĐV Phạm Thị Hồng Lệ đã xuất sắc giành HCĐ nội dung marathon (42km) tại SEA Games 30 trong điều kiện thời tiết vô cùng khốc liệt. Sau khi cán đích, cô đã phải cấp cứu khi bị chuột rút toàn thân không thể cử động được.

Phạm Thị Hồng Lệ giành HCĐ nội dung marathon nữ với thành tích 3 giờ 2 phút 52 giây. Một điều đặc biệt đó là xuyên suốt phần thi đấu của mình, Hồng Lệ không thể theo kịp được 3 VĐV khác là Elvina Naibaho Odekta, Mary Joy Tabal và Christine Hallasgo.

Xúc động hình ảnh nữ VĐV Việt Nam kiệt sức, thở oxy và phải bế lên bục nhận huy chương tại SEA Games 30

Nhưng ở khoảng 400-500m cuối cùng, trong điều kiện thi đấu khốc liệt, thời tiết nắng nóng gay gắt, VĐV của Indonesia Odekta kiệt sức và không thể hoàn thành phần thi, Hồng Lệ nhờ đó đã vượt lên và giành tấm huy chương Đồng. Điều này khiến tấm huy chương mà Hồng Lệ giành được thêm phần quý giá.

Xúc động hình ảnh nữ VĐV Việt Nam kiệt sức, thở oxy và phải bế lên bục nhận huy chương tại SEA Games 30 - 1

Thời tiết khắc nghiệt cùng với địa hình thi đấu khó, Hồng Lệ kiệt sức và phải nhờ đến sự trợ giúp của đội ngũ y tế. Cô bị chuột rút toàn thân, cơ bị căng cứng không thể cử động được và phải thở oxy. Thời điểm này, Hồng Lệ vẫn không biết mình được HCĐ. Mãi đến khi các đồng đội vào động viên và nói cô về thứ ba thì Lệ mới biết mình có huy chương.

Xúc động hình ảnh nữ VĐV Việt Nam kiệt sức, thở oxy và phải bế lên bục nhận huy chương tại SEA Games 30 - 2

Sau đó, Hồng Lệ được bác sĩ Tạ Đắc Anh và VĐV Nguyễn Trung Cường dìu ra nhận huy chương vì cô không thể tự đi được. Cô cũng không thể tự mặc quần áo và đi giày, mà phải nhờ bác sĩ và đồng đội hỗ trợ. Ngay cả nhà vô địch Hallasgo Christine cũng cần tới sự hỗ trợ của người khác mới có thể bước tới bục cao nhất trong lễ trao giải.

Xúc động hình ảnh nữ VĐV Việt Nam kiệt sức, thở oxy và phải bế lên bục nhận huy chương tại SEA Games 30 - 3

Những hình ảnh này khiến những khán giả có mặt tại lễ trao giải không khỏi xúc động, đó là sự ghi nhận cho những nỗ lực, sự hy sinh quên mình của các VĐV vì màu cờ sắc áo.

Duy Anh (SHTT)

Loading...