Xuân Trường trải lòng về màn ra mắt ĐTQG trên báo Hàn Quốc

31/03/2016 16:14:55

Góp công vào 3 bàn thắng của ĐT Việt Nam trước Đài Loan – Trung Quốc, tuy nhiên trên báo hàn Quốc, Xuân Trường cho biết chưa hài lòng với những gì đã thể hiện.

Góp công vào 3 bàn thắng của ĐT Việt Nam trước Đài Loan – Trung Quốc, tuy nhiên trên báo hàn Quốc, Xuân Trường cho biết chưa hài lòng với những gì đã thể hiện.

Xuân Trường cho biết chưa hài lòng với chính mình ở trận đấu với Đài Loan - Trung Quốc

Dù được tờ Post Naver của Hàn Quốc đánh giá cao ở màn ra mắt đội tuyển Việt Nam trước Đài Loan – Trung Quốc. Đây là trận đấu mà tiền vệ người Tuyên Quang đã góp công vào 3 bàn thắng của ĐT Việt Nam, trong đó có hai tình huống kiến tạo để Văn Toàn và Công Vinh ghi bàn.
 
Tuy nhiên, trong cuộc trao đổi của mình với tờ Post Naver của Hàn Quốc cựu tiền vệ của HAGL cho biết chưa thực sự hài lòng với bản thân mình ở trận đấu này: “Có thể nói giấc mơ của tôi đã trở thành hiện thực khi mà tôi đã có cơ hội được đứng cạnh và thi đấu cùng các đàn anh là những ngôi sao bóng đá mà tôi đã rất ngưỡng mộ khi còn nhỏ. Đó là niềm vinh dự lớn lao đối với cá nhân tôi, vì vậy tôi sẽ phải cố gắng thật nhiều hơn nữa để duy trì giấc mơ của mình”.
 
“Thật sự là với kết quả của trận đấu này cũng chưa khiến tôi hài lòng lắm. Vì tôi nghĩ mình có thể chơi tốt hơn và cũng đã có thể không mắc phải những sai sót ban đầu”, Xuân Trường cho biết thêm.
 
Trong cuộc trao đổi của mình với tờ báo này, Xuân Trường đã chỉ ra những sai lầm mình mắc phải trong những phút đầu: “Khi mới bắt đầu trận đấu tôi không được tự tin lắm. Đối với tôi việc được thi đấu cho đội tuyển quốc gia là một việc rất mới mẻ. Phút thứ 7, sai sót của tôi khiến đội nhà thua một bàn. Sau đó thật may, Công Vinh đã gỡ hòa. Trong lúc thi đấu thì những cầu thủ lớn – những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm đã chỉ bảo tôi rất nhiều. Tôi dần dần lấy lại được tự tin và đã kiến tạo để đồng đội ghi được 2 bàn thắng”.
 
Nói về trận thua 0-1 của ĐT Việt Nam trước Iraq, Xuân Trường cho biết trong thời gian tới HLV Hữu Thắng và các thành viên ban huấn luyện cần có những tính toán về chiến lược để đối mặt với những đội bóng có thế mạnh về thể hình và thể lực: “Iraq là một đội mạnh, chúng tôi cần phải luyện tập nhiều hơn nữa. Và chúng tôi cũng cần phải tính toán chiến lược để thi đấu với những đội mạnh như vậy.”
 
“Đối với chúng tôi, chỉ cần bóng đến chân chúng tôi sẽ hết sức nỗ lực để đưa được bóng vào lưới, nhưng điều đó không dễ dàng như tôi vẫn nghĩ. Chúng tôi cũng đã nỗ lực hết sức mình nên tôi nghĩ là chúng tôi đã làm tốt”, tiền vệ người Tuyên Quang cho biết thêm.
 
>> Công Phượng lên truyền hình Nhật Bản
>> BLV Quang Huy: "Xuân Trường, Tuấn Anh đã mất chỗ dựa vì thiếu Hoàng Thịnh"

Theo Đức Anh (Thethaovietnam.vn)