Xuân Trường tiết lộ lời khuyên của HLV Kiatisuk, so sánh vòng loại World Cup với V.League

09/05/2021 15:50:10

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã có những chia sẻ về cuộc cạnh tranh suất đá chính ở ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

"Với phong độ của tôi ở CLB thì khá ổn, tuy nhiên khi lên tập trung ĐTQG sẽ là một thử thách khác và mình phải cố gắng hơn".

"Tất cả cầu thủ lên tuyển đều có phong độ cao, dù ai được ra sân thì tin rằng người đó sẽ có phong độ cao nhất và phù hợp nhất với chiến thuật mà HLV trưởng lựa chọn. Sự cạnh tranh mang lại điều tốt cho đội tuyển", Xuân Trường chia sẻ với truyền thông ở buổi tập trưa nay (9/5).

Xuân Trường tiết lộ lời khuyên của HLV Kiatisuk, so sánh vòng loại World Cup với V.League

Tiền vệ HAGL cũng cho biết HLV Kiatisuk đã có lời khuyên cho các học trò trước khi lên tập trung cùng ĐT Việt Nam. Đồng thời Xuân Trường cho rằng lịch thi đấu ở vòng loại World Cup sắp tới có mật độ tương đương như V.League. Đó là điều mà các tuyển thủ Việt Nam phải lưu tâm để đảm bảo thể lực.

"Thực ra đó là một cuộc họp cho một trận đấu ở V.League chứ không liên quan nhiều lắm tới đội tuyển. Dù vậy, HLV Kiatisuk thường dặn dò chúng tôi nếu có phong độ tốt ở CLB, khi lên tuyển thuận lợi hơn. HLV Kiatisuk muốn chúng tôi có phong độ tốt nhất khi lên tuyển".

"Lịch thi đấu 4 ngày/trận ở UAE khá giống với ở V.League hiện tại. Đó là lịch thi đấu khá dày đặc. Vì thế, đội tuyển Việt Nam cần có sự chuẩn bị tốt về thể lực cũng như dinh dưỡng, hồi phục".

Xuân Trường tiết lộ lời khuyên của HLV Kiatisuk, so sánh vòng loại World Cup với V.League - 1
HLV Park Hang-seo đang cho các học trò tập ở khung giờ rất nắng nóng, hòng làm quen thời tiết giống như tại UAE.

Xuân Trường nói thêm: "Khi lên hội quân, cả đội khá vui vẻ gặp lại nhau, cá nhân tôi cũng vậy. BHL luôn để cao sự an toàn trong mùa dịch, nhắc nhở các cầu thủ phải giữ gìn.

Việc giành từ 4 đến 6 điểm là mục tiêu của đội tuyển Việt Nam, không chỉ sự tập trung cố gắng đơn thuần, mà còn là sự hy sinh của mỗi cầu thủ. Chúng tôi không được gặp gỡ gia đình, bạn bè trong suốt thời gian dài sắp tới. Tôi nghĩ đó cũng là sự hy sinh".

Theo Linh Đan (Pháp luật và Bạn đọc)