Xem xét xử lý hình sự vụ nữ CĐV bỏng nặng vì pháo sáng

12/09/2019 09:07:31

Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ đề nghị VFF xem xét chuyển Công an thành phố Hà Nội xử lý hình sự vụ việc cổ động viên Nam Định đốt pháo sáng khiến một nữ CĐV bị bỏng nặng và phải nhập viện.

Đại chiến giữa Hà Nội - Nam Định đã trở thành một buổi tối kinh hoàng với "cơn mưa" pháo sáng từ CĐV đội khách. Đỉnh điểm là việc một fan nữ bị bỏng nặng do bị pháo sáng bắn thẳng vào chân, phải nhập viện cấp cứu và phẫu thuật 2 lần.

Không chỉ dừng lại ở đó, một số thành phần quá khích thậm chí còn hành hung, xô xát với các chiến sĩ cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ tại SVĐ Hàng Đẫy. Được biết, đã có 2 chiến sĩ cảnh sát cơ động phải nhập viện, 1 người bị gãy tay, người còn lại bị chấn thương vùng đầu.

VIDEO: Toàn cảnh vụ bạo loạn pháo sáng tại sân Hàng Đẫy tối qua

Về sự việc này, ông Vũ Xuân Thành - trưởng ban kỷ luật VFF khẳng định sẽ xem xét việc chuyển công an thành phố Hà Nội để xử lý hình sự: "Quan điểm cá nhân của tôi là sẽ phải xử lý thật nặng với sự cố diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy, mà cụ thể ở đây là CLB Hà Nội và Nam Định. Ngay trong ngày 12-9, ban kỷ luật sẽ sớm tập hợp hồ sơ vụ việc từ Ban điều hành giải để nắm cụ thể sự việc".

"Tôi cho rằng với sự việc nghiêm trọng như thế này, ban kỷ luật sẽ họp và đề nghị VFF xem xét chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự vụ việc. Còn có mời công an vào làm rõ hay không thì do thường trực VFF quyết định" - ông Thành nói trên Tuổi trẻ.

ST (SHTT)