Xem trực tiếp lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2022: Việt Nam chung bảng với Singapore, Malaysia

30/08/2022 12:00:00

Lá thăm may rủi đưa tuyển Việt Nam vào bảng B AFF Cup 2022 với Singapore, Myanmar, Lào và Malaysia.

Link xem trực tiếp bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2022

Kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2022

Bảng A: Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Philippines, Timor Leste/Brunei.

Bảng B: Việt Nam, Singapore, Myanmar, Lào, Malaysia.

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện hội đồng AFF, các liên đoàn thành viên, các nhà tài trợ và đại diện một số đội tuyển. Quyền chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) ông Trần Quốc Tuấn sẽ có mặt tại Thái Lan tham dự lễ bốc thăm. Do lịch trình di chuyển theo dõi các trận đấu tại V.League 2022, HLV Park Hang-seo sẽ vắng mặt tại buổi lễ.

Xem trực tiếp lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2022: Việt Nam chung bảng với Singapore, Malaysia
Tuyển Việt Nam không đụng Thái Lan ở vòng bảng AFF Cup 2022

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã thông báo 5 nhóm hạt giống để chuẩn bị cho lễ bốc thăm vòng bảng AFF Cup 2022.

Hai nhà vô địch AFF Cup gần nhất là đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan được chọn làm hạt giống số 1. Nằm ở 2 nhánh đấu khác nhau nên Thái Lan và Việt Nam chắc chắn không nằm chung bảng tại AFF Cup 2022.

Nhóm hạt giống.

Nhóm hai gồm Indonesia và Malaysia, nhóm ba có Singapore và Philippines, nhóm bốn gồm Myanmar và Campuchia, nhóm năm là Lào và Timor Leste hoặc Brunei - hai đội tham dự trận đấu play-off.

Mười đội được chia thành 5 nhóm hạt giống, mỗi nhóm có 2 đội. Ở giải đấu lần thứ 14 được tổ chức, thể thức thi đấu trở lại như năm 2018, sau khi tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát.

Cụ thể, các đội tuyển thi đấu 2 trận trên sân nhà và 2 trận trên sân khách ở vòng bảng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào bán kết. Ở vòng bán kết và chung kết, các đội sẽ đá hai lượt đi và về trên sân nhà, sân khách.

Sau một thời gian gắn bó với Suzuki, AFF Cup 2022 sẽ có nhà tài trợ mới với tên gọi mới “AFF Mitsubishi Electric Cup 2022”.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật