Xavi mơ được dẫn dắt Neymar và Messi tại Barca

05/05/2020 11:00:00

Huyền thoại của Barca, Xavi cũng cho rằng Lionel Messi có thể thi đấu đỉnh cao thêm 7 năm đến năm 39 tuổi.

Cụ thể, trong cuộc trò chuyện trực tuyến trên Instagram với người đồng đội cũ ở Barca là Samuel Eto'o, Xavi bày tỏ ước mơ được dẫn dắt Neymar và Lionel Messi, 2 trong số những cầu thủ mà theo anh là xuất sắc nhất làng túc cầu đương đại.

Xavi mơ được dẫn dắt Neymar và Messi tại Barca

"Neymar là một cầu thủ chơi bóng thông minh. Cậu ấy thuộc Top 3 hoặc Top 5 cầu thủ hay nhất thế giới. Tôi hi vọng cậu ấy sẽ trở lại Barca . Neymar sẽ bổ sung rất nhiều cho đội bóng, một người tạo ra sự khác biệt".

"Còn với Messi, cậu ấy còn 5 hoặc 7 năm chơi bóng nữa. Tôi thấy cậu ấy sẽ tiếp tục tham dự một kỳ World Cup nữa, tôi chắc chắn về điều đó. Được dẫn dắt Messi là một điều lớn lao, chúng ta đang nói về cầu thủ hay nhất mọi thời đại" - Xavi nhấn mạnh.

Thực tế, Xavi đã được đồn đoán lên dẫn dắt Barca hồi tháng Giêng 2020, sau khi CLB sa thải Ernesto Valverde. Dù vậy, phi vụ này rốt cuộc đã không xảy ra, và Barca đã bổ nhiệm Quique Setien làm thuyền trưởng mới của đội bóng.

Về điều này, Xavi tiết lộ: "Thực sự tôi không có thời gian nghĩ tới chuyện đó hồi tháng Một. Tôi đã nói chuyện với Eric Abidal, và trình bày rõ ràng đây không phải lúc thích hợp. Dẫn dắt Barca là mơ ước của tôi, và tôi muốn làm điều ấy trong tương lai".

"Hiện tôi thích cách tổ chức đội bóng của Quique Setien. Tôi cũng thích triết lý những đội của Guardiola. Đó đều là những tập thể theo đuổi lối đá tấn công" - huyền thoại người Tây Ban Nha chia sẻ.

Duy Anh (SHTT)