'Vua Thái Cực Quyền' đứng trước trận chiến hi hữu gây xôn xao võ lâm Trung Quốc

24/12/2020 13:30:00

Căng thẳng giữa hai võ sư Trần Dũng và Vương Chiêm Hải đang ngày một leo thang và cuộc nội chiến của Thái Cực Quyền đang rất cận kề.

Tờ Sina vừa có bài viết nói về những mâu thuẫn giữa hai nhân vật đều thuộc phái Thái Cực Quyền, đó là Vương Chiêm Hải (võ sư nổi tiếng được ca ngợi là "Vua của Thái Cực Quyền") và Trần Dũng – người mới để thua Từ Hiểu Đông cách đây không lâu. Sina cho rằng trận nội chiến của hai võ sư này đã rất cận kề và đây là cuộc tỉ thí hi hữu ở làng võ Trung Quốc.

Sina cho hay, Thái Cực Quyền là môn võ truyền thống có tốc độ phát triển rất nhanh trong những năm gần đây. Các võ đường, CLB Thái Cực mộc lên như nấm ở khắp Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới.

Trong số rất nhiều võ sư Thái Cực Quyền thì Vương Chiêm Hải là người có danh tiếng nổi bật hàng đầu. Ông là hậu duệ của Trần Thức Thái Cực Quyền, đồng thời cũng là người kết hợp với siêu sao Kungfu Lý Liên Kiệt và tỷ phú Jack Ma để thành lập hẳn một học viện nhằm phát triển Thái Cực Quyền.

Phát triển nhanh như vậy nhưng thực tế, uy tín của Thái Cực Quyền trong giới võ thuật lại đang giảm sút, sau khi hàng loạt các võ sư nổi tiếng của môn phái này thất bại thê thảm khi tỉ thí trên võ đài. Chính vì lý do này, Vương Chiêm Hải với vị thế của "Vua Thái Cực Quyền" đã liên tục đăng đàn công kích những võ sư khác trong cùng môn phái của mình do họ để thua trên võ đài.

'Vua Thái Cực Quyền' đứng trước trận chiến hi hữu gây xôn xao võ lâm Trung Quốc
Vương Chiêm Hải là võ sư rất nổi tiếng của phái Thái Cực Quyền.

Vương Chiêm Hải mỉa mai, đả kích nhiều nhân vật như Ngụy Lôi, Trần Dũng. Họ Vương cho rằng những võ sư này đang làm "xấu mặt" Thái Cực Quyền, chỉ hám tiền bạc, danh lợi mà "không biết xấu hổ". Trên một diễn đàn võ thuật, Vương Chiêm Hải còn tỏ ra cực đoan tới nỗi gọi công phu của Trần Dũng là "thứ rác rưởi" sau khi chứng kiến võ sư này để thua Từ Hiểu Đông, rồi loại Trần Dũng ra khỏi nhóm diễn đàn của mình.

Trần Dũng với tư cách là một hậu duệ của Ngô Thức Thái Cực Quyền tất nhiên đã tỏ ra rất bức xúc trước hành động của Vương Chiêm Hải. Trần Dũng lập tức đăng đàn thách đấu công khai tới Vương Chiêm Hải với nội dung:

"Xin chào Vương Chiêm Hải, ông được biết là một cao thủ của Thái Cực Quyền. Tôi đã từng rất tôn trọng ông. Thế nhưng, tôi không thể chấp nhận được việc mình bị xúc phạm như vậy. Ông nói công phu của tôi là thứ rác rưởi. Ông nói công phu của ông mới thực sự là Thái Cực Quyền. Vậy chúng ta hãy cùng giao đấu, để xem ông có thể dạy tôi được những gì".

'Vua Thái Cực Quyền' đứng trước trận chiến hi hữu gây xôn xao võ lâm Trung Quốc - 1
Sau khi bị xúc phạm, Trần Dũng đã công khai thách đấu Vương Chiêm Hải.

Theo Sina, nếu hai hậu duệ của Trần Thức và Ngô Thức tiến tới một "cuộc chiến đỉnh cao" thì đây sẽ là màn nội chiến hi hữu trong môn Thái Cực Quyền ở Trung Quốc bởi trong quá khứ, giới võ thực tế chưa được chứng kiến đại diện của những chi phái này thi đấu công khai.

Được biết, hiện tại Vương Chiêm Hải vẫn chưa đưa ra lời phản hồi chính thức trước lời thách đấu của Trần Dũng. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ đang rất mong chờ họ Vương sẽ đồng ý để xem thực lực của nhân vật này ra sao và "Thái Cực Quyền thật sự" sẽ lợi hại tới đâu.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)