Vừa tái xuất, 'hậu duệ Hàng Long Thập Bát Chưởng' có màn thách đấu gây ngỡ ngàng võ lâm TQ

17/11/2020 09:30:00

Thêm một lần nữa võ sư Hà Hưng Quả, người được giới thiệu là "hậu duệ Hàng Long Thập Bát Chưởng” lại gây sốc cho võ lâm Trung Quốc khi thách đấu võ sĩ nghiệp dư Vương Khánh Dân.

Website XW.QQ mới đây đã đăng tải những thông tin đầy bất ngờ liên quan tới nhân vật Hà Hưng Quả, vị võ sư từng tạo ra nhiều tranh cãi cho làng võ Trung Quốc sau khi được ban tổ chức của một giải đấu võ thuật giới thiệu là "Hậu duệ của Hàng Long Thập Bát Chưởng".

XW.QQ cho hay, trong một cuộc trả lời phỏng vấn với các phóng viên cách đây không lâu, Hà Hưng Quả đã lần đầu tiên lên tiếng nói về thất bại của võ sư phái Thái Cực Quyền Mã Bảo Quốc. Sau khi cho rằng Mã Bảo Quốc không thể đại diện cho võ thuật cổ truyền Trung Quốc, Hà Hưng Quả gây bất ngờ lớn khi thách đấu võ sĩ phong trào Vương Khánh Dân (người mới hạ knock-out Mã Bảo Quốc) bằng những lời lẽ đầy ngạo mạn.

Hà Hưng Quả tuyên bố: "Võ sư Mã Bảo Quốc không thể đại diện cho võ thuật cổ truyền của chúng tôi. Ông ấy chỉ là một võ sư bình thường trong số rất nhiều người tập luyện Thái Cực Quyền. Vì vậy, việc Mã Bảo Quốc thua Vương Khánh Dân không có ý nghĩa phủ nhận khả năng chiến đấu của võ thuật truyền thống.

Lần này, tôi có thể thách đấu trực tiếp tới Vương Khánh Dân. Anh ta liệu có dám chấp nhận chiến đấu với tôi? Tôi có thể đảm bảo với Vương Khánh Dân và ban tổ chức rằng tôi sẽ chỉ dùng 8 phần công lực trong số Hàng Long Thập Bát Chưởng để hạ anh ta. Bởi vì sức mạnh của Hàng Long Thập Bát Chưởng là khủng khiếp. Nếu tôi dùng cả 18 phần công lực của bộ chưởng pháp, Vương Khánh Dân rất có thể sẽ mất mạng ngay tại chỗ!".

Vừa tái xuất, 'hậu duệ Hàng Long Thập Bát Chưởng' có màn thách đấu gây ngỡ ngàng võ lâm TQ
Hà Hưng Quả lại gây xôn xao giới võ lâm Trung Quốc.

Cách đây khoảng gần nửa năm, Hà Hưng Quả là nhân vật liên tục được truyền thông Trung Quốc nhắc tới sau khi võ sư này được ban tổ chức sự kiện võ thuật "Kunlun Fight Kungfu" ở tỉnh An Huy quảng bá rầm rộ. Thời điểm đó, Hà Hưng Quả cũng xuất hiện trước truyền thông để tuyên bố rằng anh có thể khiến đối thủ "chết tại chỗ" nếu dùng hết công lực của Hàng Long Thập Bát Chưởng.

Tuy nhiên, sự kiện Kunlun Fight Kungfu rốt cục đã buộc phải hủy do sự can thiệp từ các cơ quan chức năng ở Trung Quốc. Sau đó, Hà Hưng Quả cũng dần "mất tích" khỏi giới võ lâm. Anh không tham dự sự kiện võ thuật nào và rất hiếm khi được truyền thông nói tới.

Sau vài tháng "quy ẩn", Hà Hưng Quả đột nhiên trở lại và lập tức gây sự chú ý bằng cách thách đấu Vương Khánh Dân. Tuy nhiên, kịch bản để hai nhân vật này tỉ thí gần như không thể xảy ra. Lý do là bởi mới đây, Tổng cục TDTT Trung Quốc đã ban hành một số quy tắc mới, cấm người luyện võ tham gia các trận đấu theo kiểu không phân biết tuổi tác, hạng cân, cấm thi đấu dưới danh nghĩa môn phái…

Vừa tái xuất, 'hậu duệ Hàng Long Thập Bát Chưởng' có màn thách đấu gây ngỡ ngàng võ lâm TQ - 1
Có thể Hà Hưng Quả chỉ muốn thách đấu để thu hút sự chú ý.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)